Sôi động Hội thi “Gia đình yêu thương”

Ngày đăng: 17.01.2021

Trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 trong Cụm thi đua số 3 – Hội Phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND, sáng ngày 16 tháng 6 năm 2017, tại Cơ Sở 1, trường Đại học CSND, Số 36, đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Phong, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh, Hội Phụ nữ T48 đăng cai tổ chức hội thi “Gia đình yêu thương”. Đến dự khai mạc có Thiếu tướng Nguyễn Quang Chữ - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục chính trị CAND; đồng chí Thiếu tướng, GS, TS. Trịnh Văn Thanh - Hiệu trưởng T48; đồng chí Thượng tá Phạm Thị Nhàn - Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Công an.

Gia đình có vai trò vô cùng quan trọng trong tiến trình phát triển xã hội; là nền tảng, là hành trình giúp hình thành nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người. Vậy nên, mỗi quốc gia đều xem trọng công tác chăm lo, giáo dục ở mỗi gia đình, sự phát triển của thiếu niên nhi đồng, quan tâm mối quan hệ giữa gia đình, nhà trường và xã hội.

Việc tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Quốc tê thiếu nhi, ngày gia đình Việt Nam 26/6, Tháng hành động vì trẻ em 2017 của cụm thi đua số 3 trong thời điểm này có ý nghĩa rất quan trọng. Hội thi vừa để đẩy mạnh công tác tuyên truyền về vai trò quan trọng của gia đình, vừa thể hiện sự quan tâm của các cấp đến với gia đình và trẻ em, cũng là dịp tạo sân chơi, giao lưu bổ ích, thiết thực, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa các cơ sở Hội Phía Nam Hội Phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND.

Đến với hội thi, các chị em được thoả sức trổ tài “nữ công gia chánh” trong cuộc thi “Khéo tay cắt tỉa hoa quả”. Phát huy sự khéo léo, tỷ mỷ của phái đẹp trong từng công đoạn, thêm vào đó là tính sáng tạo không ngừng, qua bàn tay của nữ cán bộ, chiến sỹ công an nhân dân, những hoa quả thân quen của cuộc sống thường nhật trở nên sống động và có linh hồn; mỗi tác phẩm kể lên một câu chuyện nhân văn về cuộc sống, chân lý và tình yêu thương sâu sắc.

Trong khuôn khổ hội thi, thi “Nhảy bao bố” là sân chơi vận động, thể dục, thể thao nhằm phát huy sự nhanh nhẹn, sức khoẻ dẻo dai và một tinh thần phối hợp đồng đội tuyệt vời. Các hội viên đã có những phút giây thi đấu thật sự kịch tính, nghẹt thở, đổ nhiều mồ hôi và cũng tràn ngập nụ cười sản khoái.

Điểm nhấn của hội thi lần này chính là cuộc thi “Gia đình yêu thương”. Đây là cuộc thi được nhiều người mong đợi nhất, bởi mỗi đội thi cũng chính là một gia đình gồm 3 thành viên: bố, mẹ và con. Sự thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ lẫn nhau giữa các thành viên trong gia đình chính là chìa khoá quyết định tinh thần thi đấu, cũng như quyết tâm giành lấy chiến thắng trong cuộc thi. Cuộc thi này không chỉ là nơi để phụ nữ thi thố với nhau, mà còn là cơ hội để các “đấng mày râu” thể hiện bản lĩnh, sự yêu thương và quan tâm đến gia đình. Và chính các bố, các mẹ sẽ là chỗ dựa vững chắc, tạo thêm động lực để các con phát huy hết khả năng của mình trong suốt cuộc thi. Chính bài thi phối hợp của cuộc thi này là thước đo sự hiểu nhau, quan tâm, tinh thần đoàn kết của các thành viên trong gia đình. Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức muốn gửi đến các gia đình bài học nhân văn sâu sắc- Bí quyết của một gia đình hạnh phúc chính là thấu hiểu và sẻ chia. Đây cũng là một trong những hoạt động góp phần quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ của Hội là xây dựng gia đình văn hoá, bền vững.

Khép lại hội thi, Ban Tổ chức trao giải nhất thi nhảy bao bố cho đội T47, giải nhất thi "Gia đình yêu thương" cho hai đội T49 và T47, giải nhất thi khéo tay cắt tỉa hoa quả cho đội đến từ T46.

Một số hình ảnh của cuộc thi:

Tác giả: Bảo Sang