Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật cho các em học sinh

Ngày đăng: 12.06.2018

Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật có vai trò rất quan trọng, là cầu nối để đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với mọi người dân, qua đó, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế  - xã hội phát triển. Do đó, công tác này phải mang tính thường xuyên, liên tục đòi hỏi sự nỗ lực, phối hợp của tất cả các cấp, các ngành.

Các em học sinh trả lời những câu hỏi về Luật Giao thông đường bộ

Tại Trường Đại học Cảnh sát nhân dân hoạt động tuyên truyền pháp luật được diễn ra thường xuyên như chương trình “Diễn đàn pháp luật” kết hợp cùng với chiến dịch Hành quân xanh, tuyên truyền tại các địa phương có nhiều đồng bào sinh sống vào mỗi dịp Tết Nguyên đán, tuyên truyền pháp luật giao thông tại các trường Tiểu học, Trung học phổ thông trên địa bàn Thành phố,…

Tiếp tục phát huy tinh thần đó, sáng ngày 25/3/2019, Đoàn trường Đại học CSND cùng CLB Pháp luật và CLB Tình nguyện tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ tại Trường Tiểu học Lương Thế Vinh, Quận 7. Các em học sinh được nghe phổ biến các quy tắc, văn hóa khi tham gia giao thông như đội mũ bảo hiểm, văn hóa còi xe, đi đúng làn đường, chấp hành đèn tín hiệu… Buổi tuyên truyền đã góp phần tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực, giúp các em học sinh trang bị thêm kiến thức, hình thành nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông, từ đó giảm thiểu tai nạn, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho bản thân, gia đình và toàn xã hội.