40 cán bộ Đoàn được khen thưởng trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên

Ngày đăng: 14.10.2022

Vừa qua, tại Trụ sở chính, Phường Tân Phong, Quận 7, Đoàn Thanh niên Trường Đại học CSND tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021 - 2022.

Đến dự có đồng chí Đại tá, TS. Đặng Văn Tám - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện Lãnh đạo các đơn vị, BCH Đoàn trường, Ban chủ nhiệm các Câu lạc bộ, Bí thư các Liên chi đoàn, Chi đoàn.

Năm học vừa qua, Đoàn Thanh niên Trường Đại học CSND đã tổ chức thực hiện nhiều việc làm thiết thực, tạo được dấu ấn đẹp về tuổi trẻ Đại học CSND xung kích, nhiệt huyết, sẵn sàng xông pha trên mọi mặt trận phục vụ Tổ quốc, nhân dân. Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành phía Nam, đã có 1.122 đoàn viên thanh niên tình nguyện tham gia vào tuyến đầu chống dịch tại các địa phương. Với tinh thần quả cảm, sự linh hoạt, nhạy bén trong công tác, có những bạn đã trở thành tấm gương sáng, được chính quyền các cấp ghi nhận, khen thưởng, được người dân khâm phục, ngợi ca.

Đại tá, TS. Đặng Văn Tám - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021 – 2022

Không chỉ tiếp tục là lực lượng tiên phong trong chiến dịch “Hiến máu tình nguyện”, năm học vừa qua, Đoàn thanh niên Nhà trường đã lập danh sách, thu thập thông tin các loại máu của đoàn viên thanh niên và cập nhật phần mềm “Dữ liệu ngân hàng máu sống T05; Thành lập “Đội Phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19” tại Trụ sở chính và địa điểm đào tạo thành phố Thủ Đức; Tổ chức thành công Chiến dịch tình nguyện Hè năm 2022 với những ngày tháng “Hành quân xanh – Cùng ăn, cùng ở, cùng làm với nhân dân” và "Tiếp sức mùa thi"- hỗ trợ cho các thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của Bộ Công an… Với những nỗ lực, thành tích đạt được, đã có 15 tập thể và 40 cán bộ Đoàn được Trung ương Đoàn, Đoàn Thanh niên Bộ Công an và Đoàn Thanh niên Nhà trường tặng Bằng khen, Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021 – 2022; có 52 cá nhân được trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Đại tá, TS. Đặng Văn Tám - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao tặng danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trường cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đại tá, TS. Đặng Văn Tám - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận những thành quả mà Đoàn Thanh niên đạt được trong năm học qua. Đồng chí cũng mong muốn Ban Chấp hành Đoàn trường sẽ tiếp tục bám sát hơn nữa chương trình công tác năm học của Nhà trường; thường xuyên tham dự các buổi sinh hoạt chi đoàn, duy trì giao ban, đối thoại, sẵn sàng chia sẻ lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên; có biện pháp nâng cao chất lượng phong trào của đoàn viên thanh niên khối cán bộ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học CSND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ.

Đại tá, TS. Đặng Văn Tám - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đồng chí Phó Hiệu trưởng tin tưởng rằng với những kết quả đã đạt được trong năm học 2021 - 2022, cùng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đoàn Thanh niên Bộ Công an và Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường, Đoàn Thanh niên Trường Đại học CSND sẽ tiếp tục nỗ lực, đoàn kết, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách, gặt hái được nhiều kết quả nổi bật hơn nữa trong năm học mới.

Cao Quý