27 tập thể, cá nhân được tặng bằng khen trong Tổng kết công tác Đoàn và PTTN năm học 2022 – 2023

Ngày đăng: 14.10.2023

Vừa qua, tại Trụ sở chính, Phường Tân Phong, Quận 7, Đoàn Thanh niên Trường Đại học CSND tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2022 - 2023, triển khai chương trình công tác năm học 2023 - 2024.

Đến dự có đồng chí Đại tá, TS Đặng Văn Tám - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Đại tá, PGS.TS Nguyễn Ngọc Sơn - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Trưởng Phòng Chính trị; đại diện lãnh đạo các đơn vị, BCH Đoàn trường, Ban chủ nhiệm các Câu lạc bộ, Bí thư các Liên chi đoàn, Chi đoàn cùng hơn 200 đoàn viên thanh niên có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023.

Các cá nhân được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn THCS Hồ Chí Minh chụp hình lưu niệm cùng Đảng uỷ - Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành đoàn Trường

Năm học vừa qua, Đoàn Thanh niên Nhà trường tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phát huy tinh thần trách nhiệm, xung kích trên mọi mặt trận của đoàn viên thành niên. Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, nghiên cứu khoa học có nhiều đổi mới, đạt kết quả cao, đặc biệt, Đoàn viên thanh niên Nhà trường đã tổ chức đăng ký 114 công trình, phần việc với mức kinh phí tương đương 494 triệu đồng. Phong trào xây dựng nếp sống văn hoá, thực hiện điều lệnh CAND có nhiều tiến bộ. Phong trào thanh niên tình nguyện tiếp tục phát triển mạnh mẽ, từng bước khơi dậy ý thức tự nguyện, tự giác trong học tập, rèn luyện và tinh thần trách nhiệm trước cộng đồng của đoàn viên thanh niên. Trong năm học, đoàn viên thanh niên Nhà trường đã tham gia hiến hơn 1.187 đơn vị máu; đóng góp 2.984 ý tưởng trong thực hiện cuộc vận động “Mỗi thanh niên trường học một ý tưởng sáng tạo”. Các hoạt động giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao tiếp tục được duy trì và ngày càng mở rộng về quy mô, trong đó chú trọng giao lưu với học viên quốc tế, với các trường trong và ngoài ngành, góp phần đẩy mạnh công tác đối ngoại của Nhà trường.

Đoàn viên thanh niên Nhà trường tham gia buổi lễ chụp hình lưu niệm

Với những nỗ lực và thành tích đạt được trong năm học 2022 – 2023, đã có 8 tập thể và 19 cá nhân Nhà trường được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tặng bằng khen; 05 cá nhân được trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Bộ. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Nhà trường cũng đã trao tặng 3 danh hiệu “Tập thể Sinh viên 5 tốt” và 113 danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường năm 2023 cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá, TS Đặng Văn Tám - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường biểu dương, ghi nhận những thành tích mà Đoàn Thanh niên đạt được trong năm học qua. Đồng chí nhấn mạnh, việc thường xuyên tổ chức đối thoại, lắng nghe, chia sẻ và giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc của đoàn viên thanh niên trong học tập, rèn luyện, sinh hoạt; những đóng góp ý nghĩa, sáng tạo của đoàn viên thanh niên… đã thể hiện sự quan tâm, sâu sát của các cấp lãnh đạo đối với Đoàn thanh niên. Đồng chí Phó Hiệu trưởng cũng tin tưởng rằng, với sự nỗ lực của mỗi cá nhân, tập thể; sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng uỷ - Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, Đoàn Thanh niên Trường Đại học CSND sẽ luôn đoàn kết, sẵn sàng chinh phục mọi thử thách, gặt hái được nhiều kết quả nổi bật hơn nữa, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của Nhà trường.

Tác giả: Diễm Trinh