23 giảng viên Trường Đại học CSND tham gia Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp trường

Ngày đăng: 15.03.2022

Sáng nay, Hội thi Giảng viên dạy giỏi cấp trường năm học 2021-2022 bước vào thi Khâu thực hành giảng.

Hội thi năm nay có sự tham gia của 23 giảng viên đến từ 15 khoa, trải qua 3 phần thi Hồ sơ bài giảng, Thực hành giảng dạy trên lớp và Kiểm tra hiểu biết về lĩnh vực giáo dục đào tạo, chuyên môn giảng dạy. Trong đó, điểm kiểm tra hiểu biết được tính là điều kiện công nhận đạt hay không đạt bài dạy giỏi cấp trường của giảng viên.

Thiếu tướng, PGS, TS. Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại lễ khai mạc Hội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi, Thiếu tướng, PGS, TS. Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh, để trở thành cơ sở đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm cần đánh giá ở ba tiêu chí, một là người thầy dạy học, hai là quá trình học tập của học viên và ba là cơ sở vật chất đào tạo. Trong đó hoạt động dạy học là yếu tố quan trọng nhất. Đáp ứng yêu cầu đó, hằng năm, Nhà trường đều tổ chức Hội thi giảng viên dạy giỏi nhằm nâng cao trình độ, phương pháp và kỹ năng của mỗi giảng viên; là dịp để các giảng viên trao đổi, phát huy, nhân rộng sáng kiến, kinh nghiệm áp dụng phương pháp giảng dạy phù hợp, hiệu quả; tạo điều kiện cho giảng viên phấn đấu đạt được các chức danh trong giảng dạy. Đồng thời đây là bước chuẩn bị, tích luỹ kinh nghiệm để tham gia các hội giảng cấp cao hơn.

Đồng chí Thượng tá, TS. Đào Văn Vạn – Trưởng Khoa KTHS phát biểu tại lễ khai mạc Hội thi

Đại diện các giảng viên tham dự Hội thi phát biểu tại lễ khai mạc, Đồng chí Thượng tá, TS. Đào Văn Vạn – Trưởng Khoa KTHS thể hiện khí thế quyết tâm, hào hứng bước vào phần thi thực hành – một trong những nội dung quan trọng nhất của Hội thi. Đồng chí chia sẻ, được đứng trên bục giảng, thể hiện niềm đam mê, nhiệt huyết, được truyền tải tri thức cho các em sinh viên – đó là mơ ước, cũng là lý tưởng của tất cả giảng viên. Tuy trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp nhưng mỗi giảng viên đều sẽ nỗ lực hết mình, khắc phục khó khăn, trau dồi tri thức, kỹ năng, hoàn thành tốt nhất phần thi của mình.

Trước đó, từ ngày 9/3 đến 14/3/2022, Ban Tổ chức đã tiến hành chấm điểm hồ sơ bài giảng và kiểm tra nhận thức giảng viên dự thi. Khâu thực hành giảng diễn ra từ ngày 15/3 đến ngày 25/3/2022, tại trụ sở chính. Thông qua kết quả Hội thi, Ban Giám hiệu sẽ tuyển chọn được những giảng viên có thành tích tốt, có năng lực giảng dạy để bồi dưỡng, chuẩn bị cho Hội thi dạy giỏi cấp Bộ thời gian tới.

Tác giả: Thanh Hồng