18 hội viên phụ nữ được tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển phụ nữ

Ngày đăng: 08.03.2022

Sáng nay, Hội Phụ nữ Trường Đại học CSND tổ chức Mittinh kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Đồng chí Đại tá, TS. Đặng Văn Tám Phó Bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đến dự, tặng hoa và phát biểu chúc mừng chị em.

Trong không khí hân hoan của buổi lễ, Hội phụ nữ Nhà trường đã ôn lại lịch sử 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1982 năm ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Đại tá, TS. Đặng Văn Tám - Phó Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng chị em phụ nữ

Năm học vừa qua, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng toàn thể hội viên Hội Phụ nữ luôn tích cực, sôi nổi, lập nhiều thành tích trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Ban Chấp hành Hội Phụ nữ đã chủ động, sáng tạo trong hoạt động tuyên truyền, giáo dục chính trị - tư tưởng cho hội viên; tăng cường công tác phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong và ngoài Trường tổ chức thành công các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao; các cuộc thi tri thức; tích cực nghiên cứu, sáng tạo, đổi mới nhiều mặt công tác giáo dục - đào tạo; phát động mạnh mẽ phong trào thực hiện công trình sáng kiến, nhiệm vụ khoa học trong toàn thể hội viên; chăm lo đời sống, chính sách, chế độ cho chị em; làm tốt công tác xã hội tình nghĩa… đảm bảo vừa tiếp tục phát triển phong trào hội, vừa đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch của Nhà nước và của Trường.

Đại tá, TS. Đặng Văn Tám trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển phụ nữ cho các hội viên

Đặc biệt, trong thời điểm dịch Covid-19 lần thứ 4 ảnh hưởng nặng nề đến các tỉnh thành phố phía Nam, Hội phụ nữ Trường Đại học CSND đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần không nhỏ vào thành quả chống dịch chung của Nhà trường, đồng thời xây dựng hình ảnh đẹp về người phụ nữ CAND. Bên cạnh quyên góp, ủng hộ lực lượng tuyến đầu chống dịch theo phát động của Hội phụ nữ Bộ Công an 5.000.000 đồng, Hội còn ủng hộ lực lượng tuyến đầu tại khu cách ly địa điểm đào tạo Thủ Đức của Nhà trường, động viên chị em bệnh xá, chị em nhà ăn và hỗ trợ nhu yếu phẩm cho hội viên học viên trực hè với tổng số tiền gần 24.000.000 đồng; Tặng quà cho 7 trẻ em mồ côi vì dịch bệnh 19.000.000 đồng. Ngoài ra, Hội còn tham gia hỗ trợ tiêu th 2.14 tấn vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) trị giá 64.200.000 đồng; Liên hệ đoàn thể Công an các địa phương hỗ trợ 12,5 tấn rau củ quả, trực tiếp tiếp nhận, phân phối cho các đơn vị và nhân dân khu vực bị cách ly, phong toả trên địa bàn Thành phố;….

Với những thành tích nổi bật trong năm 2021, có 4 đồng chí trong Ban Chấp hành và 16 hội viên Hội phụ nữ Nhà trường được Hội phụ nữ Bộ Công an tặng Bằng khen; 18 hội viên được tặng Kỷ niệm chương Vì Sự nghiệp phát triển phụ nữ16 hội viên được Ban Giám hiệu Nhà trường tặng Giấy khen.

Đại diện Ban Chấp hành Hội phụ nữ trao Giấy khen của Ban Giám hiệu Nhà trường cho các hội viên có thành tích xuất sắc

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Đại tá, TS. Đặng Văn Tám gửi lời chúc mừng chị em nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Biểu dương những thành tích chị em đạt được, đồng chí khẳng định, ở bất cứ vị trí, vai trò, công việc nào, các đồng chí nữ cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên đã và đang nỗ lực hết mình, sáng tạo trong công việc để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển chung của Nhà trường. Đồng chí Phó Hiệu trưởng hy vọng rằng, trong thời gian tới, các đồng chí nữ sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, chủ động, tự tin vượt qua mọi khó khăn, đủ bản lĩnh khẳng định giá trị của phụ nữ Trường Đại học CSND, chung tay xây dựng và phát triển Nhà trường ngày một lớn mạnh hơn. Đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo các đơn vị, Công đoàn, Đoàn Thanh niên tiếp tục tạo điều kiện để hội viên phụ nữ phấn đấu, rèn luyện, nâng cao năng lực công tác. Thay mặt nam cán bộ chiến sĩ Nhà trường, Đồng chí gửi lời chúc sức khỏe, thành công đến toàn thể chị em phụ nữ, chúc các chị em mãi là những đóa hoa tỏa ngát hương thơm, tô đẹp cuộc sống.

Hương Lan