12 tập thể, cá nhân được khen thưởng trong Tổng kết công tác công đoàn năm 2023

Ngày đăng: 25.01.2024

Sáng ngày 25/01/2024, tại Trụ sở chính, Công đoàn Nhà trường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2023 và triển khai công tác Công đoàn năm 2024.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Đại tá, TS Đặng Văn Tám - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; Thượng tá Phan Văn Đuộc - Chủ tịch Công đoàn Trường, các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn Trường; đại diện Ban Chấp hành các công đoàn bộ phận; đại diện tổ trưởng, tổ phó các tổ công đoàn và toàn thể đoàn viên.

Tại Hội nghị, Thượng tá Phan Văn Đuộc đã Báo cáo tóm tắt công tác công đoàn năm 2023. Theo đó, năm vừa qua, Công đoàn Trường đã thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động về chế độ tiền lương, việc làm, bố trí nơi ở tại Trường cho lao động hợp đồng chưa có nhà ở; chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội; tổ chức nhiều phong trào, hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, đền ơn, đáp nghĩa… thiết thực, hiệu quả, tạo sân chơi, học tập vui tươi, bổ ích cho đoàn viên. Đặc biệt, trong năm 2023, Công đoàn Trường đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để Công đoàn Trường tiếp tục thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình.

Đại tá, TS Đặng Văn Tám - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng tặng quà cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Với những nỗ lực của mỗi cá nhân, tập thể, năm 2023, Công đoàn Trường được Ban Giám hiệu tặng 5 Giấy khen về các thành tích xuất sắc; hơn 200 lượt đoàn viên được Ban Giám hiệu tặng Giấy khen trong các phong trào thi đua, hoạt động Công đoàn; 20 đoàn viên đạt danh hiệu “Chiến sỹ Thi đua cơ sở” trong tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm học 2022 – 2023. Trong Tổng kết phong trào thi đua thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” năm 2023, Ban chấp hành Công đoàn CAND đã tặng Bằng khen cho Công đoàn Trường và 01 cá nhân; Ban chấp hành Công đoàn Trường tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 09 cá nhân.

Đại tá, TS Đặng Văn Tám - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá, TS Đặng Văn Tám biểu dương những thành tích, đóng góp của Công đoàn Trường trong năm 2023. Về phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thời gian tới, đồng chí Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh, Công đoàn trường cần tiếp tục thực hiện hiệu quả các kế hoạch, hướng dẫn của Công đoàn CAND; tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua đa dạng, thiết thực; đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội VI Công đoàn CAND; nâng cao chất lượng hoạt động ủy ban kiểm tra công đoàn… Đặc biệt là tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động.

Đại biểu dự Hội nghị chụp hình lưu niệm

Cũng tại Hội nghị, Công đoàn Trường đã khen thưởng cho 2 tập thể, 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổng kết phong trào thi đua năm 2023; trao quà cho 67 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Khánh Tân