Tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 14/2

Ngày đăng: 14.02.2022

Từ ngày 14/2/2022, Nhà trường sẽ tổ chức dạy học trực tiếp tại Hội trường lớp học, chỉ dạy trực tuyến đối với các lớp có F0 hoặc nhiều F1…

Đó là chỉ đạo của Đồng chí Hiệu trưởng – Trưởng ban phòng, chống dịch Covid – 19 Trường Đại học CSND tại cuộc họp đánh giá, tổng kết công tác phòng chống dịch tại Trường thời gian qua và đề ra phương hướng thực hiện thời gian tới.

Để ứng phó với dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo chống dịch Trường Đại học CSND luôn theo dõi sát sao, nắm bắt tình hình, hoạch định phương hướng trong từng thời điểm, giai đoạn, góp phần thực hiện thành công mục tiêu kép “vừa đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch covid-19 vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học”.

Nhằm đưa hoạt động giáo dục – đào tạo của Nhà trường thích ứng hiệu quả với “trạng thái bình thường mới” hiện nay, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid – 19 Nhà trường yêu cầu lãnh đạo các đơn vị và mỗi cán bộ, học viên tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức bảo vệ sức khoẻ và phòng ngừa dịch bệnh; cán bộ giảng viên đến trường làm việc theo sự phân công và chịu trách nhiệm của Trưởng các đơn vị, đồng thời phải tự theo dõi, kiểm tra dịch tễ trước khi đến trường.

Tất cả học viên khi đến trường phải có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ hoặc giấy chứng nhận nhiễm Covid – 19 đã khỏi bệnh.

Nhà trường tổ chức dạy học trực tiếp tại các hội trường lớp học từ ngày 14/2/2022; chỉ dạy học trực tuyến đối với các lớp có nhiều F0 hoặc nhiều F1. Các đơn vị chức năng chủ động xây dựng kế hoạch học tập cho các lớp, các hệ học, học viên Campuchia phù hợp tình hình mới.

Cơ bản các hoạt động của Nhà trường như phục vụ căntin, tham gia các hoạt động thể dục thể thao… diễn ra bình thường nhưng phải sắp xếp đảm bảo giãn cách và quy định phòng chống dịch. Tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát người bên ngoài vào Trường hoặc khách liên hệ công tác theo quy định về phòng chống dịch.

Y tế Nhà trường luôn chủ động trong công tác phòng chống dịch, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, sẵn sàng có phương án xử lý kịp thời đối với những tình huống bất ngờ xảy ra do dịch bệnh. Hạn chế thấp nhất cán bộ, giảng viên, sinh viên nhiễm bệnh, nhất là không để dịch bệnh lây lan trong Nhà trường.

Phòng Hậu cần chủ động mua sắm, chuẩn bị đầy đủ các vật dụng y tế cần thiết để phục vụ yêu cầu phòng chống dịch, điều trị F0; đồng thời phối hợp với các đơn vị tiến hành rà soát, lập danh sách cán bộ, học viên chưa tiêm mũi 3 văcxin để liên hệ với các đơn vị chức năng tổ chức tiêm bổ sung.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid – 19 Trường Đại học CSND yêu cầu toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên Nhà trường thực hiện nghiêm túc các quy định trên, chung tay xây dựng, bảo vệ môi trường làm việc, học tập, sinh hoạt an toàn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Lê Ly - Như Phương