Bộ trưởng Lương Tam Quang đã ký ban hành Quyết định số 3177/QĐ-BCA về việc công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực bảo đảm an ninh hàng không thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Công an; có hiệu lực thi hành kể từ ngày 05/5/2025.
Công bố kèm theo Quyết định này là 07 thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực bảo đảm an ninh hàng không thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Công an (có danh mục, nội dung cụ thể của từng thủ tục hành chính và các biểu mẫu là thành phần hồ sơ thực hiện thủ tục hành chính kèm theo).
Theo đó, các thủ tục hành chính do Cục Quản lý xuất nhập cảnh; Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh được giao chủ trì công tác bảo đảm an ninh hàng không tại cảng hàng không, sân bay thực hiện, gồm:
- Cấp mới thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay có giá trị sử dụng dài hạn;
- Cấp lại thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay có giá trị sử dụng dài hạn;
- Cấp thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay có giá trị sử dụng ngắn hạn;
- Cấp mới giấy phép kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay có giá trị sử dụng dài hạn;
- Cấp lại giấy phép kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay có giá trị sử dụng dài hạn;
- Cấp giấy phép kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay có giá trị sử dụng ngắn hạn.
Riêng thủ tục cấp giấy phép, gia hạn, bổ sung, phục hồi năng định nhân viên kiểm soát an ninh hàng không sẽ do Cục Quản lý xuất nhập cảnh thực hiện.
Theo bocongan.gov.vn
- Kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Lê Hồng Phong (1902 - 2022) (05.09.2022)
- Cương quyết, khôn khéo trong phòng, chống tham nhũng (02.09.2022)
- Thí điểm dạy nghề cho phạm nhân ngoài trại giam từ ngày 1/9/2022 (31.08.2022)
- Việt Nam đóng góp tích cực cho hội nghị chống tham nhũng của Liên hợp quốc (30.08.2022)
- Quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng (22.08.2022)
- Đảng lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt đối với Công an nhân dân (20.08.2022)
- Từng bước hình thành khuôn khổ pháp lý vững chắc để không thể tham nhũng tiêu cực (18.08.2022)
- Việt Nam nỗ lực triển khai thực hiện Công ước chống tra tấn, đạt được những kết quả quan trọng (15.08.2022)
- Tập trung phòng, chống 19 hành vi tiêu cực (12.08.2022)