Thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Lào

Ngày đăng: 08.07.2022

"Chuyến thăm và làm việc của Đoàn đại biểu Bộ Công an nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào một lần nữa khẳng định thêm lòng tin chính trị, tình cảm anh em, đồng chí một nhà giữa lực lượng Công an nhân dân (CAND) hai nước Việt Nam - Lào", Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh.

Phát biểu tại buổi tiếp xã giao Trung tướng Vanthong Kongmany, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an Lào, chiều 07/7/2022, tại Hà Nội, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, mặc dù hai nước còn gặp nhiều khó khăn trước sự lây lan của dịch bệnh COVID-19, song quan hệ hữu nghị đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai quốc gia Việt Nam - Lào nói chung, giữa Bộ Công an Việt Nam - Bộ Công an Lào nói riêng vẫn không ngừng được phát triển, đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực.

Đại tướng Tô Lâm; Trung tướng Vanthong Kongmany tại buổi tiếp

Hai Bên đã tiếp tục triển khai Quy chế phối hợp hợp tác công tác nghiệp vụ trong bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội; phối hợp triển khai các kế hoạch bảo đảm an ninh, an toàn cho các sự kiện quan trọng, các chuyến thăm, làm việc của lãnh đạo cấp cao hai nước…

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, chuyến thăm và làm việc của Đoàn đại biểu Bộ Công an Lào một lần nữa khẳng định thêm lòng tin chính trị, tình cảm anh em, đồng chí một nhà giữa lực lượng CAND hai nước Việt Nam - Lào; là cơ sở để các đơn vị chức năng hai Bộ thúc đẩy hợp tác về an ninh, đấu tranh phòng, chống tội phạm...

Nhân dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm gửi lời thăm hỏi, lời chúc sức khỏe nồng nhiệt nhất đến Đại tướng Vilay Lakhamphong, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an Lào cùng tập thể lãnh đạo Bộ Công an Lào.

Toàn cảnh buổi tiếp

Chân thành cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, sự đón tiếp trọng thị, thân tình và chu đáo mà Bộ Công an Việt Nam đã dành cho Đoàn đại biểu, Thứ trưởng Vanthong Kongmany đánh giá cao kết quả hợp tác giữa Bộ Công an Lào và Bộ Công an Việt Nam thời gian qua, đặc biệt trên lĩnh vực đấu tranh phòng, chống tội phạm; đồng thời tin tưởng, mối quan hệ hợp tác giữa lực lượng Công an hai nước Lào - Việt Nam sẽ ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu, phục vụ thiết thực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của mỗi quốc gia.

*Sáng cùng ngày, tại Hà Nội, Bộ Công an Việt Nam tổ chức Lễ đón chính thức Đoàn đại biểu Bộ Công an nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào do Trung tướng Vanthong Kongmany, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng làm Trưởng đoàn sang thăm, làm việc tại Việt Nam. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Lễ đón.

Ngay sau Lễ đón, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cùng Đoàn đại biểu Bộ Công an Việt Nam đã có buổi làm việc với Thứ trưởng Vanthong Kongmany cùng Đoàn đại biểu Bộ Công Lào.

Đoàn đại biểu Bộ Công an Việt Nam làm việc với Đoàn đại biểu Bộ Công an Lào

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh, trải qua quá trình xây dựng, phát triển, Đảng và Nhà nước Việt Nam nói chung, Bộ Công an Việt Nam nói riêng luôn quan tâm, vun đắp và phát huy, giữ gìn mối quan hệ truyền thống tốt đẹp với Đảng, Nhà nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và Bộ Công an Lào.

Đồng chí Thứ trưởng nêu rõ, thời gian qua, do sự bùng phát của đại dịch COVID-19 nên các hoạt động trao đổi đoàn và hợp tác giữa hai Bộ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, trên cơ sở Kế hoạch hợp tác hàng năm, các lĩnh vực hợp tác về An ninh, Cảnh sát giữa hai Bộ vấn tiếp tục được duy trì, củng cố và phát triển.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ phát biểu tại buổi làm việc.

Hai Bên thường xuyên trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trong đấu tranh phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia, giữ gìn an ninh, trật tự hai nước vì hòa bình, ổn định và phát triển của mỗi nước. Hợp tác giữa Công an các tỉnh giáp biên tiếp tục được duy trì trên cơ sở mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào nói chung, giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Lào nói riêng...

Các đại biểu tại buổi làm việc

Tiến Dũng