Chiều ngày 11/04/2025, tại Trung tâm HL&BDNV - K02, tỉnh Đồng Nai, Đoàn công tác Trường Đại học CSND do GS TS, Thiếu tướng Trần Thành Hưng - Hiệu trường Nhà trường làm Trưởng đoàn đã đến thăm, động viên và tặng quà cho 621 học viên các khóa đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện diễu binh, diễu hành nhân kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Chiến thắng 30-4 là cột mốc vinh quang trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Với mỗi người dân Việt Nam, ngày 30-4-1975 mang ý nghĩa lịch sử trọng đại. Đó là thời điểm chiến tranh kết thúc, đất nước hoàn toàn sạch bóng quân thù, hòa bình lan tỏa khắp mọi miền, non sông liền một dải, Bắc - Nam sum họp trong niềm vui thống nhất.
GS TS, Thiếu tướng Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng cùng Đoàn công tác Nhà trường thăm hỏi, động viên học viên Nhà trường đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện diễu binh, diễu hành
Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước tại TP.HCM sẽ được tổ chức ở khu vực trước Hội trường Thống Nhất, với sự tham gia của hơn 13.000 người. Trong đó, phần diễu binh do Bộ Quốc phòng và Bộ Công an phối hợp thực hiện. Gần 4.000 cán bộ chiến sĩ Công an đang tích cực tập luyện ở Sở Chỉ huy diễu binh, diễu hành A50 để chuẩn bị cho sự kiện trọng đại này.
GS TS, Thiếu tướng Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu động viên các học viên, cán bộ chiến sĩ
Phát biểu trong chuyến thăm, GS TS, Thiếu tướng Trần Thành Hưng đã động viên, chia sẻ, đồng thời ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, quyết tâm, trân trọng những giọt mồ hôi trên thao trường nắng cháy của các học viên, cán bộ chiến sĩ; mỗi bước đi, từng động tác đều được thực hiện với tinh thần tập trung cao độ, hướng đến đại lễ của dân tộc Việt Nam. Đồng chí Hiệu trưởng nhấn mạnh, được tham gia vào công tác chuẩn bị cho diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất Đất nước, đó không chỉ là niềm vinh dự, tự hào; mà còn là dịp để các học viên thể hiện lòng trung thành với Tổ quốc và phát huy những phẩm chất tốt đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân. Đồng chí cũng tin tưởng rằng toàn thể học viên sẽ luôn nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đáp ứng tốt những yêu cầu của chương trình huấn luyện.
Nhà trường trao quà hỗ trợ cho các học viên, cán bộ chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện diễu binh, diễu hành
Nhân dịp này, Nhà trường đã trao quà gồm kinh phí hỗ trợ hoạt động và các nhu yếu phẩm nhằm tiếp sức cho cán bộ, chiến sĩ và học viên các trường CAND đang ngày đêm tập luyện, hướng tới ngày lễ trọng đại của đất nước, dân tộc.
Tin: Mỹ Hương
Ảnh: Đình Phúc
- Nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử và đảm bảo an toàn khi sử dụng Internet cho học sinh trung học cơ sở (08.01.2024)
- Trao đổi về công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm về ma tuý (07.01.2024)
- Trường Đại học CSND tham gia giải bóng đá thanh niên sinh viên Việt Nam lần thứ II (07.01.2024)
- Hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2023 – 2024 (05.01.2024)
- Bộ trưởng Tô Lâm gửi Thư chúc mừng năm mới 2024 (01.01.2024)
- Bế giảng 2 khóa bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Bộ nội vụ Vương quốc Campuchia năm 2023 (29.12.2023)
- Tiếp tục vượt qua thách thức, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự năm 2024 (27.12.2023)
- Lực lượng CAND quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ công tác trong năm 2024 (27.12.2023)
- Công an nhân dân năm 2023 - Những dấu ấn nổi bật (26.12.2023)