Ngày 13/5/2026, tại Trụ sở chính, phường Tân Hưng, Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học CSND đã phối hợp với Cục An ninh chính trị nội bộ tổ chức Hội nghị tập huấn về Luật bảo vệ bí mật nhà nước (BMNN) và văn bản hướng dẫn thi hành cho hơn 150 cán bộ, giảng viên, học viên Nhà trường. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến 2 điểm đào tạo Phường Linh Xuân – Thành phố Hồ Chí Minh và Phường Bình Thủy – Thành phố Cần Thơ.
.jpg)
Hội nghị tập huấn được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở chính và trực tuyến đến hai điểm đào tạo của Nhà trường
Tại Hội nghị, Báo cáo viên của Cục An ninh chính trị nội bộ đã phổ biến, quán triệt những kiến thức pháp luật có liên quan đến công tác bảo vệ BMNN, đặc biệt là các điểm mới, thay đổi quan trọng của Luật số 117/2025/QH15 ngày 10/12/2025 về Bảo vệ bí mật nhà nước so với các văn bản trước đây; hướng dẫn chi tiết các văn bản hướng dẫn thi hành luật: Kế hoạch số 181/KH-BCA của Bộ Công an ngày 20/3/2026 về triển khai thi hành Luật Bảo vệ bí mật nhà nước trong Công an nhân dân, Nghị định số 63/2026/NĐ-CP của Chính phủ ngày 28/02/2026 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Bảo vệ bí mật nhà nước, Thông tư số 39/2026/TT-BCA của Bộ Công an ngày 28/4/2026 Quy định về công tác bảo vệ bí mật nhà nước trong Công an nhân dân… để đảm bảo thực hiện đúng, đủ và đồng bộ trong toàn Trường.

Đồng chí Trung tá Lê Quang Trung – Cục An ninh chính trị nội bộ trao đổi tại chương trình tập huấn
Đồng thời, Báo cáo viên cũng đã chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong việc áp dụng quy định mới vào công tác bảo vệ BMNN; chỉ ra các lỗi mà cán bộ thường mắc phải có thể gây lộ, lọt BMNN; giải đáp những khó khăn, vướng mắc và hướng dẫn nhiều biện pháp để cán bộ, giảng viên Nhà trường thực hiện đúng các quy định mới về bảo vệ BMNN.

Cán bộ, giảng viên, học viên Nhà trường tham gia tập huấn trực truyến tại điểm đào tạo Phường Bình Thủy, Thành phố Cần Thơ
Chương trình tập huấn diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần nâng cao nhận thức, trang bị một số kỹ năng, nghiệp vụ để cán bộ, giảng viên, học viên thực hiện tốt công tác bảo vệ BMNN; khắc phục những sơ hở trong quản lý văn bản; hạn chế tối đa nguy cơ lộ mất thông tin và tăng cường an ninh mạng tại Nhà trường. Đây là nền tảng vững chắc để Trường Đại học CSND hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.
Tin: Lê Văn Khoa
Ảnh: Minh Thiện
- Phòng, chống dịch COVID-19: Những thói quen cần thay đổi trong mùa dịch (19.05.2021)
- Học Bác bằng hành động cụ thể, thiết thực (19.05.2021)
- Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về CNXH và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam (19.05.2021)
- Trên 69 triệu cử tri sẽ thực hiện quyền bầu cử (19.05.2021)
- Tiêm vắc xin, lấy mẫu xét nghiệm tầm soát - Lá chắn thép giữa đại dịch COVID-19 (16.05.2021)
- Thông tin quan trọng về Luật Bầu cử bạn cần biết (14.05.2021)
- Quy trình bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tại phòng bỏ phiếu (14.05.2021)
- Lực lượng Công an bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV (12.05.2021)
- Quy định mới về thời gian cách ly, theo dõi sức khoẻ trong phòng chống dịch Covid 19 (12.05.2021)









