Ngày 4/12/2025, Trường Đại học CSND đã phối hợp với Trường Đại học Tài chính – Marketing tổ chức tập huấn ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu lớn (Big data) cho gần 200 cán bộ, giảng viên nhà trường.
Tham gia tập huấn, học viên được nghe các chuyên gia của Trường Đại học Tài chính - Marketing giới thiệu tổng quan về trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu lớn (Big Data) trong bối cảnh chuyển đổi số; hướng dẫn các ứng dụng của AI trong soạn thảo văn bản, quản lý hồ sơ, giảng dạy và nghiên cứu khoa học; trang bị kỹ năng khai thác dữ liệu lớn để phục vụ công tác chuyên môn và quản lý đào tạo; hướng dẫn thực hành một số công cụ AI thông dụng nhằm hỗ trợ phân tích dữ liệu, lập báo cáo và xử lý công việc hằng ngày… Đồng thời, các báo cáo viên cũng đã giải đáp những khó khăn, vướng mắc của cán bộ, giảng viên Nhà trường trong quá trình ứng dụng AI tại các đơn vị.

Báo cáo viên trao đổi tại lớp tập huấn
Việc tổ chức thành công lớp tập huấn không chỉ góp phần trang bị cho cán bộ, giảng viên Nhà trường những kiến thức, kỹ năng ứng dụng trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn phục vụ các mặt công tác, đáp ứng yêu cầu đổi mới hoạt động giáo dục - đào tạo theo chỉ đạo của Bộ Công an; mà còn là hoạt động thiết thực nhằm cụ thể hóa Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học CSND và Trường Đại học Tài chính – Marketing, tạo động lực để hai Trường tiếp tục phối hợp hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới.
Báo cáo viên chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Nhà trường tham gia tập huấn
(Ảnh: Minh Thiện)
Văn Trọng
- Thực hành ngôn ngữ cùng Cảnh sát bang New South Wales , Austrailia (11.09.2024)
- Lực lượng Công an nhân dân huy động tối đa lực lượng, phương tiện ứng phó, khắc phục hậu quả do bão số 3 và mưa lũ gây ra (10.09.2024)
- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm hỏi đồng bào, chiến sĩ bị ảnh hưởng của bão số 3 (10.09.2024)
- Kỷ niệm 40 năm thắng lợi Kế hoạch phản gián CM12 và Chuyên án ĐN10 (09.09.2024)
- Đem yêu thương đến với các em học sinh Trường Tiểu học Trà Nóc (09.09.2024)
- Công điện của Bộ Công an về khẩn trương khắc phục hậu quả do bão số 3 và mưa lũ gây ra (08.09.2024)
- Thủ tướng chỉ đạo 5 mục tiêu và các giải pháp cấp bách sau bão số 3 (08.09.2024)
- Công an các địa phương căng mình giúp đỡ Nhân dân trong mưa bão (07.09.2024)
- Vô hiệu hóa hơn 400.000 website, tài khoản mạng xã hội nghi vấn hoạt động lừa đảo trực tuyến (07.09.2024)












