Tập huấn kỹ năng tự đánh giá chất lượng chương trình đào tạo của giáo dục Đại học trong CAND

Ngày đăng: 15.06.2022

Từ ngày 14-19/6/2022, tại Thành phố Vũng Tàu, Cục Đào tạo - Bộ Công an tổ chức Tập huấn kỹ năng tự đánh giá chất lượng chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học trong Công an nhân dân (CAND).

Tham gia Khóa tập huấn có 93 học viên là lãnh đạo, giảng viên, cán bộ đến từ các Học viện, trường Đại học trong CAND. Trong đó, Trường Đại học CSND có 17 cán bộ, giảng viên tham gia tập huấn.

Phát biểu khai mạc khóa tập huấn, Thượng tá Hoàng Đại Nghĩa – Phó Cục trưởng Cục Đào tạo – Bộ Công an nhấn mạnh, tự đánh giá chất lượng chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học là hoạt động quan trọng đối với các trường đại học nói chung, Trường CAND nói riêng; giúp các trường nhìn nhận toàn bộ hoạt động của cơ sở giáo dục một cách hệ thống, xác định được những điểm mạnh, điểm tồn tại, làm căn cứ để xây dựng kế hoạch cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Cán bộ, giảng viên Trường Đại học CSND chụp hình lưu niệm cùng Thượng tá Hoàng Đại Nghĩa – Phó Cục trưởng Cục Đào tạo – Bộ Công an và các báo cáo viên Khóa tập huấn

Tham gia khóa tập huấn, học viên được nghe các báo cáo viên của Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD&ĐT, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia TP.HCM và Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM trao đổi các chuyên đề về kiểm định chất lượng chương trình đào tạo như trách nhiệm của cơ sở giáo dục trong thực hiện kiểm định; Thực trạng công tác kiểm định đối với giáo dục đại học ở Việt Nam và xu hướng thời gian tới; Hệ thống bảo đảm chất lượng bên trong; Xây dựng kế hoạch tự đánh giá chất lượng Chương trình đào tạo; Hướng dẫn phân tích nội hàm, yêu cầu, chỉ báo của Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng Chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học hiện hành… Đây là những nội dung, kỹ năng quan trọng để các cán bộ, giảng viên tham gia khóa tập huấn nghiên cứu, tiếp thu, từ đó tham mưu cho đơn vị và Nhà trường khi tiến hành tự đánh giá chương trình đào tạo thời gian tới.

Tác giả: Phạm Tiến Công