Tập huấn công tác Thi hành án hình sự, Tạm giữ, tạm giam và Hỗ trợ tư pháp tại CA tỉnh Tiền Giang

Ngày đăng: 10.05.2022

Đến dự lễ khai giảng Khóa tập huấn có đồng chí Đại tá, PGS, TS. Nguyễn Thành Phúc – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CSND; đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Tảo – Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang.

Lớp tập huấn có 73 đồng chí là lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ chiến sỹ làm công tác THAHS&HTTP thuộc Công an tỉnh Tiền Giang. Tham gia tập huấn, học viên được giảng viên Khoa THAHS&HTTP Nhà trường giới thiệu, nghiên cứu các Chuyên đề về công tác tham mưu, báo cáo thống kê trong tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng; các hoạt động về tổ chức quản lý giam giữ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam; công tác xây dựng, tổ chức diễn tập phương án bảo vệ an toàn Trại tạm giam, Nhà tạm giữ; hoạt động hỗ trợ tư pháp và quản lý kho vật chứng...

Ảnh minh họa

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, đồng chí Đại tá Lê Tấn Tảo - Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học CSND đối với Công an tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh, Quản lý, thi hành tạm giữ tạm giam, thi hành án hình sự tại cộng đồng là công tác rất quan trọng, được thực hiện thường xuyên, liên tục, có ảnh hưởng lớn đến đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh. Do đó, để tiếp thu hiệu quả các kiến thức tại Khóa tập huấn, đồng chí đề nghị các học viên tích cực, chủ động trao đổi những khó khăn, vướng mắc với giảng viên để phục vụ tốt hơn cho công tác thực tiễn.

Phạm Hùng Cường