Tập huấn công tác coi thi tuyển sinh đại học năm 2022

Ngày đăng: 24.06.2022

Sáng nay, tại địa điểm đào tạo Thủ Đức, Trường Đại học CSND tổ chức Tập huấn công tác tuyển sinh đại học năm 2022 cho 241 cán bộ, giảng viên Nhà trường.

Ngày 21/5/2021, Đại tướng Tô Lâm đã ký ban hành Đề án số 04/ĐA-BCA về đổi mới công tác tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới trong CAND. Trong đó, xác định việc đổi mới phương thức tuyển sinh từ hình thức xét tuyển dựa trên kết quả thi Trung học phổ thông Quốc gia sang hình thức xét tuyển kết hợp với thi tuyển thông qua bài thi đánh giá của Bộ Công an. Triển khai công tác này, ngày 14/6/2022, Hiệu trưởng Trường Đại học CSND đã ban hành kế hoạch Số 1833/KH-T05.

Cán bộ, Giảng viên Nhà trường tham gia tập huấn

Tại buổi tập huấn, cán bộ, giảng viên được nghe phổ biến, quán triệt các kế hoạch, văn bản chỉ đạo của Bộ Công an, của Nhà trường liên quan đến công tác tuyển sinh đại học năm 2022; nhiệm vụ, quyền hạn, quy trình và những vấn đề cần chú ý trong thực hiện nhiệm vụ; được xem mô hình và thực hành một số khâu trong công tác coi thi;... Ngoài ra, đại biểu tham gia tập huấn cũng đã thảo luận, trao đổi những khó khăn, vướng mắc để đơn vị chức năng tổng hợp, nghiên cứu, xây dựng kế hoạch và các phương án trong tổ chức thực hiện kỳ thi đánh giá của Bộ Công an.

Thông qua buổi tập huấn, 100% cán bộ, giảng viên Nhà trường đều xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham gia tập huấn nghiêm túc và hoàn thành bài kiểm tra nhận thức về nội dung tập huấn đạt yêu cầu.

Tác giả: Quý Long