Tăng cường tập huấn nghiệp vụ cho Công an các đơn vị, địa phương

Ngày đăng: 21.09.2024

Từ ngày 11/9 đến 21/9/2024, Khoa Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (CS THAHS&HTTP) Trường Đại học CSND đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho Công an tỉnh Bình Dương và Công an tỉnh Đồng Nai.

Trong hai ngày 11 và 12/9/2024, tại Công an tỉnh Đồng Nai, Khoa CS THAHS&HTTP mà đã phối hợp với Phòng CS THAHS&HTTP, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tập huấn Công tác nghiệp vụ cơ bản cho 300 lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Thi hành án hình sự Công an tỉnh.

TS, Thượng tá Nguyễn Minh Thu - Phó Trưởng Khoa CS THAHS&HTTP trao đổi chuyên đề về công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng CSND, những khó khăn, vướng mắc và những biện pháp góp phân nâng cao hiệu quả công tác này của lực lượng thi hành tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự

Tiếp đó, trong hai ngày 12 và 13/9/2024, tại TP.Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, Khoa THAHS&HTTP đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tái hoà nhập cộng đồng và thi hành án hình sự tại cộng đồng cho 330 đồng chí lãnh đạo, cán bộ thuộc UBND cấp huyện, UBND cấp xã; các phòng, ban, hội của cấp huyện, cấp xã; công an cấp huyện, cấp xã của TP. Tân Uyên, huyện Bắc Tân Uyên và huyện Phú Giáo.

PGS TS, Đại tá Hoàng Đức Mạnh – Phó Trưởng khoa THAHS và HTTP trao đổi những nội dung cơ bản về công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng; giới thiệu và chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng mô hình, cách làm hay, điển hình về công tác tái hòa nhập cộng đồng của các địa phương trên địa bàn tỉnh

Tiếp nối chuỗi hoạt động tập huấn nghiệp vụ, trong hai ngày 19,20/9/2024, tại Công an thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, Khoa CS THAHS&HTTP đã tổ chức tập huấn công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng và hướng dẫn nghiệp vụ đối với lực lượng CS THAHS&HTTP. Dự Hội nghị có hơn 200 đại biểu là cán bộ các ban, ngành, đoàn thể, Công an thuộc thành phố Bến Cát, huyện Bàu Bàng và huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.

PGS TS, Đại tá Hoàng Đức Mạnh - Phó Trưởng khoa THAHS&HTTP trao đổi nội dung về nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm của các sở, ngành, UBND cấp huyện, UBND cấp xã, công an cấp huyện, công an cấp xã trong việc chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác tái hòa nhập cộng đồng và THAHS tại cộng đồng; đồng thời hướng dẫn nghiệp vụ đối với lực lượng CS THAHS&HTTP thuộc Công an huyện, thành phố tại Công an thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Phát biểu tại các Hội nghị tập huấn, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương và Công an tỉnh Đồng Nai cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học CSND nói chung, Khoa Cảnh sát THAHS&HTTP nói riêng với Công an địa phương. Nhấn mạnh công tác nghiệp vụ cơ bản, tổ chức tái hòa nhập cộng đồng và THAHS tại cộng đồng là rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương và Công an tỉnh Đồng Nai đề nghị cán bộ tham gia tập huấn nghiêm túc, kịp thời trao đổi những khó khăn, vướng mắc để phục vụ tốt hơn cho công tác thực tiễn.

Sắp tới, tại Công an Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Khoa Cảnh sát THAHS&HTTP tiếp tục tập huấn công tác thi hành án hình sự ngoài cộng đồng cho Công an Thành phố Thủ Dầu Một, Dĩ An, PC10, PC11 và PV01 Công an tỉnh Bình Dương.

Minh Thu