Vừa qua, hơn 200 cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên Trường Đại học CSND đã tham gia buổi truyền thông về “Công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết” do Cục y tế tổ chức tại Trụ sở chính (Quận 7) Nhà trường. Đại tá, TS. Đặng Văn Tám – Phó Hiệu trưởng Nhà trường dự và chỉ đạo buổi truyền thông.

TS, BS. Nguyễn Vũ Thượng – Phó Viện trưởng Viện Pasteur Thành phố HCM báo cáo tại buổi truyền thông
Tại buổi truyền thông, đại biểu được nghe TS, BS. Nguyễn Vũ Thượng – Phó Viện trưởng Viện Pasteur Thành phố HCM – Báo cáo viên của Cục y tế thông báo về tình hình sốt xuất huyết tại Việt Nam, so với cùng kỳ năm 2021, số ca mắc và tử vong do sốt xuất huyết trong cả nước đều tăng. Các chuyên gia cảnh báo tái nhiễm virus Degue có thể làm sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn. Do đó tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống sốt xuất huyết và các dịch bệnh truyền nhiễm khác là vấn đề cấp thiết. Qua đó, BS. Nguyễn Vũ Thượng đã chỉ ra các triệu chứng thường gặp của sốt xuất huyết, cách xử lý khi mắc bệnh, trong đó nhấn mạnh 2 giải pháp phòng bệnh đạt hiệu quả cao, ai cũng có thể làm được là diệt lăng quăng và diệt muỗi vằn. Diệt lăng quăng bằng cách thu dọn, lật úp các vật dụng có thể chứa nước tù đọng lâu ngày, đậy kín các bể, lu chứa nước sạch; thả cá trong các ao hồ, bể chứa nước không thể đậy kín. Diệt muỗi vằn, tránh bị muỗi đốt bằng cách ngủ màn, thường xuyên vệ sinh nhà cửa gọn gàng sạch sẽ, dùng các thuốc chống muỗi loại thoa lên da, dùng hoá chất phun diệt muỗi… Đồng thời, Bác sỹ cũng đưa ra các biện pháp giám sát, phòng chống sốt xuất huyết phù hợp với đặc thù của Nhà trường là có nhiều khu nhà cao tầng, bếp ăn tập thể, sinh viên sinh hoạt, học tập trung…

Đại tá, TS. Đặng Văn Tám – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi truyền thông
Phát biểu tại buổi truyền thông, Đại tá, TS. Đặng Văn Tám – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn Cục Y tế - Bộ Công an đã quan tâm, tổ chức buổi truyền thông nhằm nâng cao nhận thức và thực hành về công tác phòng, chống sốt xuất huyết tại Trường trong thời điểm tình hình dịch bệnh có xu hướng gia tăng, đặc biệt là các tỉnh, thành phố phía Nam. Qua đó, đồng chí Phó hiệu trưởng yêu cầu các cá nhân tham gia buổi tuyên truyền tiếp thu, truyền đạt lại cho đơn vị cũng như người thân biết, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và gia đình.
Tác giả: Thanh Huyền
- Trường Đại học CSND thăm, chúc mừng các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng nhân kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (19.12.2025)
- Khai giảng 02 lớp Bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ Công an dành cho cán bộ tốt nghiệp đại học, cao đẳng ngoài Ngành mở tại Trường (19.12.2025)
- Lấy ý kiến phản hồi của Công an tỉnh Lâm Đồng đối với chất lượng học viên sau tốt nghiệp các khóa đào tạo của Trường Đại học CSND (19.12.2025)
- Nâng cao chất lượng hoạt động rèn luyện thể lực tại Trường Đại học CSND (18.12.2025)
- “Theo lời Bác dạy – Đổi mới tư duy, Nâng cao tri thức – Chính quy, hiện đại – Vì Đảng, Vì dân”, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao (17.12.2025)
- Tăng cường phối hợp trong đào tạo cán bộ thuộc Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia (16.12.2025)
- Lập nhiều thành tích, chiến công xuất sắc hơn nữa, đóng góp quan trọng và nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (15.12.2025)
- Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81 khai mạc trọng thể tại Hà Nội (15.12.2025)
- Tuyên truyền về phòng, chống ma túy cho học sinh trường THCS Tân Xuân, xã Xuân Thới Sơn, TP. Hồ Chí Minh (15.12.2025)










