“Được tận tay đặt từng viên gạch, trao những phần quà mới thấy hết được sự khó khăn, vất vả trong cuộc sống và học tập của các em…” Đại uý Nguyễn Bá Thắng xúc động chia sẻ sau chuyến thiện nguyện tại điểm Trường Sóc Xoài - Tiểu học Tân Hưng A, xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước.


Dưới tiết trời nắng nóng, các đoàn viên thanh niên vẫn hăng hái thực hiện các phần việc ý nghĩa
Trong 2 ngày 10,11/6/2023, Đoàn Thanh niên Trường Đại học CSND đã phối hợp nhóm thiện nguyện Thiện Tâm (Thành phố Thủ Đức), Hội Liên hiệp phụ nữ Quận 3 tổ chức Chương trình “Ngày chiến sỹ tình nguyện vì đàn em thân yêu” tại điểm Trường Sóc Xoài - Tiểu học Tân Hưng A, xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước. Đoàn có 20 cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên đại diện cho tuổi trẻ Nhà trường tham gia.


Các em nhỏ hào hứng thưởng thức bữa ăn do các thành viên của Đoàn chuẩn bị
Tại điểm Trường Sóc Xoài - Tiểu học Tân Hưng A, Đoàn đã tiến hành vệ sinh phòng học, phát quang bụi rậm khu vực xung quanh Trường, sửa chữa 2 nhà vệ sinh, lắp 1 bồn chứa nước dự trữ và xây mới 1 sân chơi thiếu nhi. Bên cạnh đó, Đoàn cũng đã tổ chức cắt tóc miễn phí; nấu hơn 500 suất bánh canh, trao tặng 600 phần quà gồm bánh kẹo, gạo, sách vở, dụng cụ học tập,… cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tân Hưng. Tổng kinh phí sữa chữa, xây mới hơn 30 triệu đồng, kinh phí trao tặng gần 30 triệu đồng.
.jpg)

Đoàn tổ chức cắt tóc, tặng quà cho các em nhỏ
Luôn xung kích tham gia các hoạt động tình nguyện, đồng chí Đại uý Nguyễn Bá Thắng - Khoa Cảnh sát điều tra chia sẻ: “Dưới cái nắng gay gắt của mùa hè, chúng tôi đã thực hiện nhiều phần việc có ý nghĩa, được tận tay đặt từng viên gạch, trao những phần quà mới thấy hết được sự khó khăn, vất vả trong cuộc sống và học tập của các em. Hy vọng những việc làm trên sẽ phần nào hỗ trợ các em có một mái Trường khang trang, đầy đủ tiện nghi để an tâm học tập thời gian tới”.

Đoàn chụp hình lưu niệm sau một ngày tình nguyện nhiệt huyết
Là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu” và ra quân thực hiện “Ngày chiến sỹ vì đàn em thân yêu”, chuyến thiện nguyện không chỉ góp phần lan toả những hình ảnh đẹp về người cán bộ, giảng viên, học viên Nhà trường nói riêng, hình ảnh người chiến sỹ CAND nói chung trong lòng Nhân dân, mà còn để lại những kỷ niệm khó quên trong quãng thời gian công tác, học tập của mình.
Nguyễn Quốc Nhựt
- Sơ kết học kỳ I năm học 2025 - 2026 khối học viên (15.02.2026)
- Nâng cao hiệu quả mối quan hệ phối hợp giữa Trường Đại học CSND và Công an Thành phố Cần Thơ (15.02.2026)
- Ấm áp nghĩa tình: Đoàn công tác Trường Đại học CSND sinh hoạt chính trị và trao quà “Tiếp bước em đến trường” tại Đặc khu Côn Đảo (15.02.2026)
- Nâng cao nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng tại Đảng bộ Trường Đại học Cảnh sát nhân dân (26.01.2026)
- TIẾN LÊN! TOÀN THẮNG ẮT VỀ TA! (26.01.2026)
- Hội nghị triển khai thực hiện Thông tư số 119/2025/TT-BCA về công tác quản lý giáo dục học viên trong các học viện, trường Công an nhân dân (23.01.2026)
- Thăm hỏi, tặng quà cho các hộ gia đình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đồng Phú, tỉnh Đồng Nai (22.01.2026)
- Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân (22.01.2026)
- Sân Trường rực rỡ sắc xuân (21.01.2026)











