Nâng cao chất lượng công tác lưu trữ tài liệu hình thành phổ biến tại Trường Đại học CSND

Ngày đăng: 19.05.2022

Ngày 19/5/2022, tại trụ sở chính, Phường Tân Phong, Quận 7, Trường Đại học CSND tổ chức tập huấn “Công tác lưu trữ tài liệu hình thành phổ biến trong CAND tại Trường Đại học CSND”. Đại tá, PGS, TS. Võ Quốc Công - Phó Hiệu trưởng Nhà trường dự, chỉ đạo tập huấn.

Tài liệu lưu trữ hình thành phổ biến trong CAND là những tài liệu mang giá trị đặc biệt, có tác dụng lớn trong việc nghiên cứu tình hình, tổng kết kinh nghiệm, định hướng chương trình, kế hoạch công tác và chính sách trên mọi lĩnh vực, đáp ứng yêu cầu thực tiễn công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự của đất nước.

Đại tá, PGS, TS. Võ Quốc Công - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo tập huấn

Tại buổi tập huấn, 65 đồng chí là lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác lưu trữ của các đơn vị trong Nhà trường được nghe ThS. Vũ Thị Thu Hường - Trưởng khoa Quản trị Văn phòng & Lưu trữ, Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại TP.HCM giới thiệu tổng quan về công tác lưu trữ, hướng dẫn các kỹ năng lập hồ sơ công việc, bảo đảm an toàn tài liệu, tổ chức khai thác, sử dụng tài liệu có hiệu quả....; trao đổi những vướng mắc, khó khăn khi thực hiện công tác trong thực tiễn, phù hợp với đặc thù của lực lượng CAND.

ThS. Vũ Thị Thu Hường - Trưởng khoa Quản trị Văn phòng & Lưu trữ, Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại TP.HCM tập huấn về công tác lưu trữ cho cán bộ Nhà trường

Phát biểu chỉ đạo tập huấn, Đại tá, PGS, TS. Võ Quốc Công - Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh, với mục tiêu đưa công tác lưu trữ của Nhà trường đi vào nền nếp, khoa học,  phục vụ hiệu quả hoạt động giáo dục – đào tạo, thời gian qua, Trường Đại học CSND đã triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của Bộ Công an về công tác lưu trữ tài liệu hình thành phổ biến trong CAND; đồng thời luôn chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác lưu trữ. Qua đó, đồng chí đề nghị cán bộ tham gia tập huấn nghiêm túc, tích cực trao đổi, tiếp thu những kiến thức bổ ích trong công tác lưu trữ. Trung tâm LT&TV cập nhật, tổng hợp những ý kiến đưa ra tại buổi tập huấn, tham mưu Ban Giám hiệu có những giải pháp phù hợp để triển khai thực hiện công tác này thống nhất trong Nhà trường đúng quy định của Nhà nước và của Ngành.

Đại tá, PGS, TS. Võ Quốc Công - Phó Hiệu trưởng chụp hình lưu niệm cùng ThS. Vũ Thị Thu Hường và cán bộ Nhà trường tham gia tập huấn

Nguyễn Hồng Phong