Ký kết thành công Hợp đồng nghiên cứu đề tài khoa học và công nghệ độc lập cấp Quốc gia do đồng chí PGS TS, Đại tá Nguyễn Giang Nam – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CSND làm Chủ nhiệm đề tài

Ngày đăng: 07.10.2024

Ngày 07/10/2024, tại Trụ sở chính, Trường Đại học CSND đã chủ trì tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng nghiên cứu đề tài khoa học và công nghệ độc lập cấp Quốc gia giữa Văn phòng các Chương trình trọng điểm cấp Quốc gia, Vụ Công nghệ cao thuộc Bộ Khoa học & Công nghệ với Trường Đại học CSND.

Tham dự buổi lễ, về phía Bộ Khoa học và Công nghệ có đồng chí Đào Ngọc Chiến, Giám đốc Văn phòng các chương trình trọng điểm cấp Quốc gia; đồng chí Nguyễn Lê Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ cao. Về phía Trường Đại học CSND có đồng chí GS TS, Thiếu tướng Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng; đồng chí PGS TS, Đại tá Nguyễn Giang Nam - Phó Hiệu trưởng - Chủ nhiệm đề tài; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng. Về phía các cơ quan phối hợp thực hiện Đề tài có PGS TS Văn Phạm Đăng Trí - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Biến đổi khí hậu, Trường Đại học Cần Thơ; Đại tá Nguyễn Thế Hải - Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang; Đại tá Nguyễn Hồng Khắc - Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang; Đại tá Phan Ngọc Tính - Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long. Ngoài ra, tham dự buổi lễ còn có các đồng chí là thành viên Ban chủ nhiệm đề tài.

Đồng chí Đào Ngọc Chiến, Giám đốc Văn phòng các chương trình trọng điểm cấp Quốc gia phát biểu tại buổi lễ

Trước đó, ngày 24/07/2024, Bộ Khoa học và Công nghệ có Quyết định số 48/QĐ-BKHCN về việc phê duyệt tổ chức chủ trì, cá nhân chủ nhiệm, kinh phí, phương thức khoán chi và thời gian thực hiện nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ độc lập cấp Quốc gia trong thời hạn 24 tháng, với tên đề tài: “An ninh phi truyền thống vùng chiến lược Tây Nam Bộ và giải pháp phòng ngừa, ứng phó”. Mã số: ĐTĐLXH.08/24, do đồng chí PGS TS, Đại tá Nguyễn Giang Nam - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CSND làm chủ nhiệm.

Ký kết hợp đồng thực hiện đề tài cấp Nhà nước do đồng chí PGS TS, Đại tá Nguyễn Giang Nam – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CSND làm Chủ nhiệm đề tài

Việc ký kết thành công Hợp đồng thực hiện Đề tài cấp Nhà nước của Trường Đại học CSND có ý nghĩa rất quan trọng. Điều này thể hiện sự tin tưởng, sự ghi nhận của cơ quan quản lý các cấp đối với Nhà trường; đáp ứng đầy đủ các tiêu chí, điều kiện về nhân lực, đội ngũ các nhà khoa học theo yêu cầu. Đồng thời, sự kiện này đã tiếp tục ghi nhận, đánh dấu bước phát triển vượt bậc của Nhà trường trong công tác đối ngoại, hợp tác trên lĩnh vực nghiên cứu khoa học ngoài ngành Công an; thể hiện cho tinh thần quyết tâm thực hiện nhiệm vụ khoa học chưa ngừng nghỉ trong quá trình phát triển của Nhà trường.

Đại biểu dự buổi lễ chụp hình lưu niệm

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Ban Chủ nhiệm, đồng chí PGS TS, Đại tá Nguyễn Giang Nam khẳng định sẽ tích cực, nỗ lực trong nghiên cứu, đảm bảo thực hiện đúng tiến độ, các yêu cầu, sản phẩm đã đăng ký; có những đóng góp mang tính đột phá trong lĩnh vực An ninh phi truyền thống vùng chiến lược Tây Nam Bộ và giải pháp phòng ngừa, ứng phó.

Hiện Nhà trường cũng đang triển khai thực hiện một Đề tài cấp Nhà nước “Tình hình, nguyên nhân, điều kiện của tội phạm có tổ chức về trật tự xã hội vùng Đông Nam Bộ và giải pháp đột phá trong phòng, chống theo chức năng của lực lượng Cảnh sát nhân dân trong tình hình mới”, do đồng chí GS TS, Thiếu tướng Trần Thành Hưng – Hiệu trưởng làm chủ nhiệm.

Tin: Nguyễn Văn Tâm

Ảnh: Đình Phúc