Khóa D34S bắt đầu huấn luyện đầu khóa

Ngày đăng: 14.10.2024

Sáng ngày 14/10/2024, gần 420 học viên Khóa D34S Trường Đại học CSND đã chính thức bước vào khóa huấn luyện tại Trung tâm huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 2 - Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động (CSCĐ), huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Học viên hai trường tham gia huấn luyện đầu khóa

Khóa huấn luyện học viên đại học chính quy năm nay tại Trung tâm có gần 700 học viên hai Trường Đại học CSND và Trường Đại học ANND. Các học viên sẽ trải qua 5 tháng huấn luyện với các nội dung như: Trang bị những kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật, điều lệnh, quân sự, võ thuật, nghiệp vụ CAND, nghiệp vụ CSCĐ; thực hành thuần thục kỹ, chiến thuật và sử dụng các loại vũ khí, trang bị, công cụ hỗ trợ…

Đại diện Ban Giám hiệu Trường Đại học CSND dự lễ khai giảng, PGS TS, Đại tá Nguyễn Thành Phúc - Phó Hiệu trưởng Nhà trường động viên các tân sinh viên tham gia huấn luyện đầu khóa

Phát biểu tại lễ khai giảng, Đại tá Phùng Văn Chiến - Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh CSCĐ ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, giảng viên Trung tâm và sự phối hợp chặt chẽ của các trường trong công tác bàn giao, tiếp nhận, quản lý, huấn luyện đầu khóa sinh viên đạt kết quả cao trong những khóa huấn luyện trước. Đây là tiền đề quan trọng để các đơn vị tiếp tục phối hợp, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục - đào tạo trong lực lượng CAND.

Đại tá Phùng Văn Chiến - Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh CSCĐ phát biểu tại lễ khai giảng

Đối với các học viên, Đại tá Phùng Văn Chiến yêu cầu phải chấp hành nghiêm túc chế độ học tập, sinh hoạt, công tác và các nội quy, quy định về điều lệnh, kỷ luật CAND, mệnh lệnh của chỉ huy,… phấn đấu hoàn thành tốt mọi nội dung, yêu cầu theo chương trình, kế hoạch huấn luyện đề ra. Đồng chí cũng tin tưởng rằng với tinh thần, nhiệt huyết tuổi trẻ, cùng sự kề vai sát cánh của các thầy cô giáo, các tân sinh viên sẽ nhanh chóng hòa nhập với môi trường học tập, rèn luyện, sẵn sàng chinh phục chặng đường phía trước để trở thành người chiến sỹ CSND đủ đức, đủ tài phục vụ Tổ quốc, nhân dân.

Hồng Nhung