Ngày 9/5/2026, Khoa Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (CSĐTTP về MT), Trường Đại học CSND đã phối hợp với Khoa Trinh sát Cảnh sát - Trường Cao đẳng CSND II và Phòng PC04 - Công an Thành phố Đồng Nai tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa tại xã Tà Lài, Thành phố Đồng Nai.
Mở đầu hành trình, Đoàn công tác đã dâng hương, dâng hoa tại Di tích lịch sử “Địa điểm ghi dấu sự kiện vượt ngục Tà Lài” nhằm tưởng nhớ, tri ân các thế hệ cha anh đã chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.
Đoàn công tác dâng hương, dâng hoa tại Di tích lịch sử “Địa điểm ghi dấu sự kiện vượt ngục Tà Lài”
Tiếp nối chương trình, tại Công an xã Tà Lài, Đoàn công tác đã tổ chức tọa đàm, trao đổi những vấn đề lý luận và thực tiễn liên quan đến công tác phòng, chống ma túy như: Chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống ma túy đến năm 2030; công tác cai nghiện, quản lý sau cai; tình hình, phương thức, thủ đoạn mới của tội phạm ma túy trên địa bàn Thành phố Đồng Nai; những khó khăn, vướng mắc, bài học kinh nghiệm; những mô hình, sáng kiến trong công tác quản lý địa bàn, quản lý người nghiện, đấu tranh với tội phạm ma túy và xây dựng địa bàn “không ma túy”… Qua đó, giúp đội ngũ giảng viên cập nhật kiến thức thực tế, phục vụ hiệu quả hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học và đào tạo học viên gắn với yêu cầu thực tiễn công tác trong tình hình mới.

Đoàn công tác tổ chức tọa đàm, trao đổi những vấn đề lý luận và thực tiễn liên quan đến công tác phòng, chống ma túy
Một điểm nhấn đặc biệt của Chương trình là hoạt động thiện nguyện xã hội hướng về người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tà Lài. Theo đó, Đoàn công tác đã ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của địa phương và trao tặng 50 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Tổng kinh phí của hoạt động thiện nguyện là 30 triệu đồng. Món quà nhỏ - ý nghĩa lớn, tin rằng những tình cảm chân thành, sự sẻ chia về vật chất, tinh thần của Đoàn công tác sẽ tiếp thêm động lực để các gia đình sớm ổn định cuộc sống, để tình người lan tỏa đến muôn nơi.


Đoàn công tác đã ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của địa phương và trao tặng 50 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã
Chuỗi hoạt động khép lại với nhiều ấn tượng đẹp trong lòng mỗi người. Thông qua chương trình, tinh thần xung kích, năng động, sáng tạo của cán bộ, giảng viên Trường Đại học CSND tiếp tục được lan tỏa mạnh mẽ, đặc biệt trong hoạt động giao lưu, gắn kết với Công an các đơn vị, địa phương và trong công tác thiện nguyện xã hội, chung tay vì cộng đồng. Qua đó, hưởng ứng hiệu quả phong trào thi đua “Ba nhất: Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất”do Bộ Công an và Nhà trường phát động.
Hùng Cường
- Tập trung toàn lực đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng (10.01.2026)
- Bộ Công an chủ động phương án bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng (09.01.2026)
- Tổng kết công tác giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong CAND năm 2025 (08.01.2026)
- Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội (07.01.2026)
- Tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (07.01.2026)
- Trung đoàn dự bị chiến đấu Trường Đại học CSND hoàn thành tốt công tác huấn luyện năm 2025 (03.01.2026)
- Lực lượng CAND sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2026 với tinh thần (01.01.2026)
- Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư Chúc mừng năm mới 2026 (01.01.2026)
- “Giai điệu chào Xuân” (31.12.2025)









