Ngày 03/4/2025, tại trụ sở Chính, Trường Đại học CSND đã tổ chức Hội thảo “Những vấn đề lý luận và thực tiễn trong tiến hành công tác Nghiệp vụ cơ bản trên không gian mạng của lực lượng Cảnh sát nhân dân”. PGS TS, Đại tá Võ Quốc Công – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội thảo.
Tham dự Hội thảo, về phía khách mời có đại diện lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị PV01, PC02, PC03, PA05, PC08, công an phường thuộc Công an Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh Gia Lai, Bình Dương, Long An, Trà Vinh, Đồng Tháp, Cà Mau. Về phía Trường Đại học CSND có đại diện lãnh đạo các đơn vị; các tác giả có bài viết và toàn thể cán bộ giảng viên Khoa Nghiệp vụ cơ bản.
PGS TS, Đại tá Võ Quốc Công - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội thảo
Hội thảo đã nhận được sự quan tâm, viết bài tham luận của các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy Công an các đơn vị địa phương, lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Trường Đại học CSND với hơn 40 bài tham luận được in trong Kỷ yếu. Ngoài ra, tại Hội thảo, đại biểu đã tập trung thảo luận, thống nhất nhận thức lý luận về công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng CSND; phân tích, làm rõ thực trạng tiến hành công tác nghiệp vụ cơ bản trên không gian mạng của Công an các đơn vị, địa phương; những khó khăn, hạn chế, nguyên nhân, những bài học kinh nghiệm hay, đổi mới sáng tạo và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả công tác này trong thời gian tới...
Đại biểu dự Hội thảo chụp hình lưu niệm
Phát biểu kết luận, PGS TS, Đại tá Võ Quốc Công trân trọng cảm ơn những ý kiến quý báu, những bài viết khoa học sâu sắc, đầy tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu. Đồng chí nhấn mạnh, công tác nghiệp vụ cơ bản trên không gian mạng của lực lượng CSND đóng vai trò quan trọng trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Kết quả Hội thảo sẽ là tiền đề để các Khoa, giảng viên Nhà trường cũng như Công an các đơn vị, địa phương nghiên cứu, hoàn thiện lý luận và áp dụng vào thực tiễn, từ đó đề ra giải pháp nâng cao hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản trên không gian mạng trong thời gian tới.
Huyền Anh
- Về với Đình làng An Hải, huyện đảo Lý Sơn (17.07.2024)
- Chủ tịch nước Tô Lâm: Còn nhiều khó khăn, vướng mắc trong giải quyết chính sách cho cựu thanh niên xung phong (15.07.2024)
- Việt Nam – Campuchia đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm (14.07.2024)
- Khoa Cảnh sát kinh tế tập huấn nghiệp vụ tại Công an tỉnh Bình Dương (13.07.2024)
- Phát huy hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng trong Công an nhân dân (12.07.2024)
- Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chỉ bàn làm, không bàn lùi để thúc đẩy mạnh mẽ động lực chuyển đổi số (11.07.2024)
- Ông Matthew Hickey, Sỹ quan liên lạc Văn phòng Cảnh sát Liên bang Australia tại Thành phố Hồ Chí Minh báo cáo thực tế tại Trường Đại học CSND (09.07.2024)
- Lực lượng Công an nhân dân nghiêm túc tiếp thu, quán triệt triển khai Quy định số 144-QĐ/TW và Chỉ thị số 35-CT/TW (09.07.2024)
- Những ngày hè đáng nhớ của học viên Trường Đại học Cảnh sát nhân dân (09.07.2024)