Kể từ hôm nay, em Nguyễn Xuân Nhi đã có thêm người mẹ thứ hai, đó là Hội phụ nữ Trường Đại học CSND.
Em Nguyễn Xuân Nhi - sinh năm 2014, bị mồ côi cha, mẹ lập gia đình khác, bà ngoại nuôi dưỡng em cũng đã qua đời vì Covid – 19, hiện đang ở trọ cùng bà ngoại dì tại phường Tân Phong, Quận 7. Trước hoàn cảnh đáng thương của em Nguyễn Xuân Nhi, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu và Hội phụ nữ Bộ Công an, Hội Phụ nữ Trường Đại học CSND đã nhận đỡ đầu em.

Với thiên chức mới, Hội Phụ nữ Nhà trường đã vận động nguồn kinh phí xã hội hóa để hỗ trợ cho em mỗi tháng 500.000đ cho đến khi 18 tuổi (tổng kinh phí là khoảng 66.000.000đ). Bên cạnh đó, tùy thuộc vào điều kiện và tình hình dịch bệnh, Hội sẽ chăm sóc, động viên tinh thần, tình cảm; hỗ trợ em về học tập cũng như trao đổi một số kiến thức, kỹ năng để em tự chăm sóc và bảo vệ bản thân khi cần thiết. Kể từ đây, Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Trường Đại học CSND sẽ là những người “Mẹ đỡ đầu” đồng hành cùng em, để cho em tin rằng cuộc đời vẫn còn đó nhiều niềm vui, dù không cùng máu mủ, ruột thịt nhưng đã là “Mẹ” – họ sẽ yêu thương con bằng cả tấm lòng.
Tác giả: Hiền Lương
- Đồng chí GS TS, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành báo cáo chuyên đề tại Trường Đại học Cảnh sát nhân dân (07.11.2025)
- Nâng cao hiệu quả công tác đào tạo lý luận chính trị tại Trường Đại học Cảnh sát nhân dân (06.11.2025)
- Nâng cao hiệu quả công tác lưu trữ tài liệu hình thành phổ biến trong Công an nhân dân (05.11.2025)
- Triển khai mạnh mẽ phong trào thi đua "Ba nhất" trong Công an nhân dân (05.11.2025)
- Bảo đảm chất lượng, hiệu quả, kết quả công tác năm 2025 phải cao hơn năm 2024 (04.11.2025)
- Bộ Công an phát động phong trào thi đua “Ba nhất: Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất” (04.11.2025)
- Ngày hội ươm cây vì biển đảo quê hương Việt Nam (01.11.2025)
- Ký kết Quy chế phối hợp giữa hai Khoa Cảnh sát vũ trang thuộc Trường Đại học CSND và Trường Cao đẳng CSND II (31.10.2025)
- Tổng kết Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2025 (31.10.2025)













