Hội Phụ nữ Trường Đại học CSND được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen

Ngày đăng: 20.05.2022

Ngày 19/5/2022, Bộ Công an tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện Phong trào thi đua “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo vì An ninh Tổ quốc; xây dựng gia đình, hạnh phúc, bền vững” trong CAND, giai đoạn 2017-2021.

Đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ Trưởng Bộ Công an; đồng chí Tôn Ngọc Hạnh, Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam dự, chỉ đạo Hội nghị.

Dự Hội nghị còn có Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác Chính trị (Bộ Công an); đại diện lãnh đạo Vụ Bình Đẳng giới, Bộ Lao động - Thương Binh và xã hội; lãnh đạo các ban chuyên môn thuộc Trung ương Hội LHPN Việt Nam; Ban Công tác Phụ nữ Quân đội; lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương… Đại diện Trường Đại học CSND có Đại tá, TS. Đặng Văn Tám – Phó Bí thư Đảng ủy - Phó hiệu trưởng và Thượng tá Nguyễn Thị Hiền Lương - Chủ tịch Hội phụ nữ Nhà trường.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ và đồng chí Tôn Ngọc Hạnh trao Bằng khen của Bộ Công an tặng các cập thể

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ và đồng chí Tôn Ngọc Hạnh đã trao Bằng khen của Bộ Công an tặng các tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong thực hiện Phong trào thi đua giai đoạn 2017-2021. Trong đó, Hội Phụ nữ Trường Đại học CSND và đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Hiền Lương vinh dự được nhận Bằng khen thưởng của Bộ Công an trong đợt thi đua này.

Tổng kết 5 năm thực hiện phong trào thi đua, Hội Phụ nữ Trường Đại học CSND đã gặt hái được nhiều thành tích nổi bật, 100% các chi hội phụ nữ đăng ký đảm nhận thực hiện ít nhất một mô hình phụ nữ; có 57 lượt cán bộ nữ thực hiện 43 công trình cấp trường, kết quả 100% công trình nghiệm thu đạt loại Xuất sắc; các hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ được tổ chức sáng tạo, hiệu quả với nhiều Hội thi tri thức, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao... khẳng định sự năng động, nhiệt huyết và tài năng của phụ nữ Đại học CSND; Các mô hình tình nguyện được chú trọng thực hiện, đổi mới, góp phần xây dựng phong cách cán bộ, hội viên sống có trách nhiệm, vì nhân dân phục vụ... Mỗi hội viên luôn nêu cao tinh thần tự rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác chuyên môn, khẳng định vai trò của người phụ nữ trong gia đình, xã hội.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ và các đại biểu dự Hội nghị

Thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đánh giá cao sự nỗ lực và chúc mừng những thành tích mà phụ nữ CAND đã đạt được trong 5 năm qua, đặc biệt là 87 tập thể, 55 cá nhân được Bộ Công an khen thưởng. Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh, thời gian tới, các cấp ủy, người đứng đầu cấp ủy, Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương, Hội phụ nữ các cấp và hội viên cần tập trung triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, kế hoạch triển khai thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” nhiệm kỳ 2022-2027; Hội phụ nữ các cấp cần tiếp tục đổi mới và đổi mới hơn nữa cả về nội dung, hình thức các hoạt động phong trào, hướng về cơ sở; đa dạng hóa, cụ thể hóa thể hiện bằng các chương trình, mô hình, phần việc, bám sát nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương phù hợp với thực tiễn cơ sở và đặc điểm giới; Mỗi cán bộ, hội viên cần nhận thức đúng đắn, tích cực tham gia các phong trào thi đua; tích cực tham mưu, đề xuất nâng cao hiệu quả công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và hoàn thành vai trò của người phụ nữ trong gia đình...

Tác giả: Mỹ Trâm