Gặp mặt Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Tài chính CAND

Ngày đăng: 23.04.2021

Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng tài chính CAND, vừa qua, Trường Đại học CSND đã tổ chức Gặp mặt các thế hệ làm công tác tài chính của Nhà trường. Đại tá, TS. Đặng Văn Tám – Phó Hiệu trưởng chủ trì buổi gặp mặt.

Đến dự có lãnh đạo phòng Hậu cần, các đồng chí Kế toán đã nghỉ hưu, kế toán phòng Hậu cần, Trung tâm DN&ĐTLX, Trung tâm NN – TH thuộc trường.

Trong 75 năm hình thành và phát triển, lực lượng Tài chính CAND luôn đảm bảo kịp thời, đầy đủ các nguồn lực tài chính cần thiết cho chiến đấu, công tác, xây dựng lực lượng của Công an các cấp, góp phần vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ ANQG, bảo đảm TTATXH trong suốt thời kỳ kháng chiến, thống nhất đất nước và thời kỳ đổi mới, hội nhập hiện nay. Trong quá trình xây dựng và trưởng thành, lực lượng Tài chính CAND trong đó có đội ngũ cán bộ làm công tác tài chính, kế toán thuộc Trường Đại học CSND đã không ngừng lớn mạnh về số lượng và chất lượng; Làm tốt chức năng tham mưu, giúp Đảng ủy, Ban Giám hiệu thực hiện chức năng quản lý về công tác tài chính, ngân sách nhà nước, kế toán, kiểm toán, giá trong lực lượng CAND theo quy định của pháp luật.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đồng chí Đại tá, TS. Đặng Văn Tám – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã chúc mừng tập thể lãnh đạo, cán bộ lực lượng Tài chính nhân dịp kỷ niệm 75 năm lực lượng Tài chính CAND. Đồng chí cũng yêu cầu thời gian tới, lực lượng Tài chính Nhà trường tiếp tục giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị, chấp hành nghiêm túc chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về quản lý tài chính, tài sản; nâng cao chất lượng công tác dự báo, làm tốt công tác quản lý, điều hành, sử dụng ngân sách, xây dựng các kế hoạch ngân sách hàng năm; Chú trọng công tác tự kiểm tra tài chính, kế toán của các đơn vị sử dụng ngân sách, kịp thời phát hiện, ngăn ngừa và xử lý các hành vi sai phạm. Đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; nâng cao tính minh bạch, công khai trong lãnh đạo, chỉ đạo quản lý, điều hành ngân sách, quản lý tài chính, tài sản….

Tác giả: Tăng Hà