Đoàn Cảnh sát bang New South Wales, Australia nhận quà tặng của đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng

Ngày đăng: 12.09.2024

Ngày 12/9/2024, tại Trụ sở chính Trường Đại học CSND, Phường Tân Phong, Quận 7, Đoàn Cảnh sát bang New South Wales, Australia đã nhận quà tặng của đồng chí Trung tướng Lê Quốc Hùng - Thứ trưởng Bộ Công an.

Thừa ủy quyền của đồng chí Trung tướng Lê Quốc Hùng - Thứ trưởng Bộ Công an, Đoàn công tác Cục Đối ngoại do Đại tá Nguyễn Hoa Chi - Phó Cục trưởng làm Trưởng Đoàn đã tổ chức trao quà tặng của đồng chí Thứ trưởng Lê Quốc Hùng cho Đoàn Cảnh sát bang New South Wales, Australia do Thanh tra Cảnh sát Luc Nguyen làm Trưởng đoàn.

Tham dự lễ trao quà, về phía Trường Đại học CSND có GS TS, Thiếu tướng Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng, lãnh đạo các đơn vị chức năng, lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác đối ngoại, Tổ Đối ngoại và hợp tác quốc tế của Nhà trường.

Thừa ủy quyền của đồng chí Trung tướng Lê Quốc Hùng - Thứ trưởng Bộ Công an, Đại tá Nguyễn Hoa Chi - Phó Cục trưởng Cục đối ngoại phát biểu, trao quà tặng của đồng chí Thứ trưởng cho Đoàn Cảnh sát bang New South Wales, Australia

Trong sự tin tưởng, chân thành, tôn trọng và tình hữu nghị, Đại tá Nguyễn Hoa Chi - Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại, Bộ Công an đã bày tỏ tình cảm quý mến của đồng chí Trung tướng Lê Quốc Hùng – Thứ trưởng Bộ Công an với Cảnh sát bang New South Wales, Australia nói chung, cá nhân Thanh tra Cảnh sát Luc Nguyen nói riêng. Đồng thời ghi nhận những tình cảm tốt đẹp và kết quả hợp tác của Cảnh sát bang New South Wales tại Việt Nam, đặc biệt là những thành công trong quan hệ hợp tác giữa Cảnh sát bang New South Wales và Trường Đại học CSND.

Phát biểu sau khi nhận quà tặng, thay mặt Đoàn công tác Cảnh sát bang New South Wales, Thanh tra cảnh sát Luc Nguyen chân thành cảm ơn đồng chí Thứ trưởng, lãnh đạo Cục Đối ngoại và Trường Đại học CSND đã luôn quan tâm, dành những tình cảm tốt đẹp cho lực lượng Cảnh sát bang New South Wales và cũng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo của Trường Đại học CSND. Ngài Luc Nguyen mong muốn sắp tới sẽ được phối hợp với lực lượng Cảnh sát Việt Nam, đặc biệt là Trường Đại học CSND để tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hơn trong  nâng cao năng lực sử dụng Tiếng Anh của sỹ quan, học viên; chia sẻ kinh nghiệm về phòng chống các loại tội phạm xuyên quốc gia nguy hiểm và có tổ chức tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

GS TS, Thiếu tướng Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng Trường Đại học CSND trao tặng quà lưu niệm cho Đoàn Cảnh sát bang New South Wales

Nhân dịp này, GS TS, Thiếu tướng Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng Trường Đại học CSND đã trao tặng quà lưu niệm cho Đoàn Cảnh sát bang New South Wales. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn Nhà trường và Cảnh sát bang New South Wales sẽ có nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả hơn nữa thời gian tới. Đồng thời, thông qua Đoàn công tác Cảnh sát bang New South Wales để tổ chức chương trình trao đổi kinh nghiệm, thảo luận cơ hội hợp tác của Trường Đại học CSND với Cảnh sát bang New South Wales nói chung, Học viện Cảnh sát bang New South Wales nói riêng.

Sau chương trình trao quà tặng, Đoàn Cảnh sát bang New South Wales, Australia đã thảo luận, trao đổi với Khoa Kỹ thuật hình sự về công tác ứng dụng khoa học công nghệ trong phòng, chống tội phạm.

Ngày sau buổi tặng quà, Nhà trường đã có buổi làm việc với Cục đối ngoại, Bộ Công an nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế tại Trường. Trên cơ sở thực trạng, những đề xuất, kiến nghị của Nhà trường, Đoàn công tác Cục đối ngoại – Bộ Công an đã ghi nhận, tổng hợp, báo cáo đồng chí Cục trưởng để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, phát huy tối đa tiềm lực đối ngoại của Trường Đại học CSND, tương xứng với vị trí, uy tín của Nhà trường trong hệ thống các trường CAND.

Tin: Tấn Phát

Ảnh: Đình Phúc