Chung tay hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao

Ngày đăng: 22.04.2021

Theo đó, Nhà trường đã đăng tải, phát động chiến dịch trên trang thông tin điện tử, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền qua hệ thống loa phát thanh, treo băng rôn, khẩu hiệu, lồng ghép trong các buổi sinh hoạt tập thể... Đặc biệt, 100% cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường đã tham gia ủng hộ “Quỹ hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao – PASTB” dưới hình thức nhắn tin với cú pháp: TB gửi 1402. Quỹ PASTBmột quỹ xã hội, từ thiện, phi lợi nhuận, ra đời nhằm mục tiêu hỗ trợ kinh phí mua thẻ bảo hiểm y tế cho những người bệnh lao chưa có thẻ, giúp kinh phí đồng chi trả cho người bệnh trong suốt thời gian điều trịhỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn để mọi người dân đều được phát hiện sớm, chữa khỏi bệnh lao, không lây lan ra cộng đồng và tiến tới chấm dứt bệnh lao.

Ban Giám hiệu Nhà trường cũng đã quán triệt các đơn vị chức năng chủ động đôn đốc, khuyến khích cán bộ, giảng viên, sinh viên tích cực, sáng tạo đề ra các giải pháp hỗ trợ người bệnh lao, góp phần lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia và trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội trong toàn Trường.

Tác giả: Thanh Duyên