Xây dựng chương trình, biên soạn tài liệu dạy, học đáp ứng chuẩn đầu ra và ngành nghề đào tạo

Ngày đăng: 13.02.2022

Chương trình dạy và học Tiếng Anh cùng các tài liệu dạy học do Trường Đại học CSND biên soạn, đáp ứng chuẩn đầu ra và ngành nghề đào tạo theo Đề án Ngoại ngữ quốc gia dự kiến sẽ được ban hành, đưa vào sử dụng vào tháng 3/2022 tại Trường.

Nhằm đáp ứng chuẩn đầu ra và ngành nghề đào tạo theo Đề án Ngoại ngữ quốc gia năm 2021, Ban Giám hiệu Trường Đại học CSND đã ban hành Kế hoạch rà soát, xây dựng, hoàn thiện các chương trình, giáo trình, tài liệu dạy và học Tiếng Anh.

Kế hoạch yêu cầu rà soát chương trình đào tạo Đại học CSND theo hướng nâng cao trình độ dạy và học ngoại ngữ, đáp ứng yêu cầu đo lường mức độ đạt chuẩn đầu ra mà người học đạt được đối với mỗi ngành nghề đào tạo. Từ đó hoàn thiện hệ thống giáo trình, tài liệu dạy học theo hướng tiếp cận chuẩn quốc tế, phù hợp với điều kiện dạy và học ngoại ngữ tại Nhà trường, góp phần hỗ trợ sinh viên học, sử dụng ngoại ngữ bảo đảm yêu cầu, chất lượng chuẩn đầu ra về năng lực ngoại ngữ khi tốt nghiệp.

Thực hiện Kế hoạch, các Khoa, Phòng chức năng đã tích cực, chủ động phối hợp, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trong đó, Phòng Quản lý đào tạo & Bồi dưỡng nâng cao đã phối hợp với  Khoa Ngoại ngữ - Tin học xây dựng Chương trình dạy và học Tiếng Anh đáp ứng chuẩn đầu ra và ngành nghề đào tạo theo Đề án Ngoại ngữ quốc gia; Khoa Ngoại ngữ - Tin học biên soạn 6 tài liệu dạy học theo Chương trình; Phòng Quản lý nghiên cứu khoa học tiếp nhận hồ sơ, sửa hình thức các sản phẩm tài liệu dạy học và làm thủ tục thẩm định…

Các sản phẩm tài liệu dạy học hiện đang được Hội đồng thẩm định, đảm bảo tuân thủ quy trình theo Thông tư 02/2019/TT-BCA ngày 07/01/2019 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về xây dựng chương trình giáo dục, biên soạn giáo trình, tài liệu dạy học và mở ngành, chuyên ngành đào tạo trong CAND và theo Quy định của Trường về công tác biên soạn giáo trình, tài liệu dạy học. Dự kiến, các sản phẩm thẩm định đạt yêu cầu sẽ được ban hành, đưa vào phục vụ hoạt động dạy và học tại Trường Đại học CSND vào tháng 3/2022.

Mai Thanh