Trường Đại học CSND khai giảng hệ đào tạo sau đại học

Ngày đăng: 07.04.2023

Chiều ngày 7/4/2023, tại điểm đào tạo Thành phố Thủ Đức, Trường Đại học CSND long trọng tổ chức lễ khai giảng khoá Cao học 19 và Nghiên cứu sinh Khoá 11. Đại tá, TS Đặng Văn Tám – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi lễ.

Trải qua 47 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Đại học CNSD đã không ngừng phát triển, trở thành cơ sở giáo dục đại học có bề dày lịch sử, là trung tâm nghiên cứu khoa học có uy tín, chất lượng cao của Bộ Công an khu vực phía Nam. Đến nay, Nhà trường đã đào tạo 11 khóa Tiến sĩ chuyên ngành Tội phạm học và Phòng ngừa tội phạm với 145 Nghiên cứu sinh, 19 khóa cao học với hơn 2200 học viên.

Với kết quả đào tạo trên, công tác đào tạo sau đại học của Trường Đại học CSND đã góp phần tăng cường đội ngũ cán bộ khoa học có trình độ cao cho các nhà trường và các đơn vị tham mưu, chiến đấu của lực lượng CAND. Tiếp bước những kết quả đạt được, năm 2022 - 2023, Nhà trường đã có quyết định công nhận trúng tuyển hệ đào tạo sau đại học cho 63 tân học viên Cao học khóa 19 và 15 tân Nghiên cứu sinh khóa 11.

Đại tá, TS Đặng Văn Tám - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu chúc mừng học viên hai Khoá, Đại tá, TS Đặng Văn Tám nhấn mạnh, để đạt được mục tiêu, yêu cầu đề ra, các tân học viên phải phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, trung thực trong tự học tập, tự nghiên cứu, thể hiện ý chí quyết tâm trong học tập, rèn luyện. Đồng thời, chấp hành nghiêm túc nội quy, kỷ luật của Ngành, quy định của Trường Đại học CSND, điều lệnh CAND, là tấm gương cho học viên các khóa học, hệ học trong Nhà trường học tập và noi theo.

Đồng chí Phó Hiệu trưởng cũng tin tưởng rằng, với sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường cùng sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể đội ngũ các nhà khoa học, các thầy, cô giáo; các cơ quan chức năng và sự phối hợp, tạo điều kiện của Công an các đơn vị, địa phương, khóa học sẽ diễn ra thành công tốt đẹp và đạt kết quả cao.

Đại biểu dự buổi lễ chụp hình lưu niệm

Đại diện học viên 2 khóa, đồng chí Trần Hoàng Minh - Lớp QLNN về ANTT Cao học 19 bày tỏ niềm vui, tự hào khi trúng tuyển và học tập nâng cao trình độ tại Trường Đại học CSND. Đồng chí khẳng định mỗi học viên sẽ luôn cố gắng học tập và rèn luyện, trau dồi kiến thức để không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn, kịp thời đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ  phòng chống tội phạm, bảo vệ Đảng và Nhà nước trong tình hình mới.

Tác giả: Văn Tuý - Nho Nam