Trường Đại học CSND đạt giải nhất toàn đoàn Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc trong CAND năm 2022

Ngày đăng: 30.08.2022

Sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức lTổng kết và trao thưởng Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc trong CAND năm 2022.

Hội thi Đại sứ văn hóa đọc trong CAND năm 2022 do Bộ Công an phát động từ tháng 4/2022 đã thu hút 10.117 bài dự thi, trong đó 10.109 bài viết, 6 clip, 2 tác phẩm hội họa của các học viện, trường trong CAND và Công an địa phương tham gia. Các đơn vị chức năng đã tổ chức chấm sơ khảo, chọn 849 bài dự thi chất lượng cao nhất để gửi về Ban tổ chức. Trải qua 4 vòng chấm, Ban tổ chức đã trao giải cho 4 tập thể và 68 cá nhân/nhóm tác giả gồm 8 giải A, 16 giải B, 25 giải C, 19 giải Khuyến khích.

Đại diện Trường Đại học CSND, Đại tá, TS. Đặng Văn Tám - Phó Hiệu trưởng nhận Giải nhất toàn đoàn Hội thi Đại sứ văn hóa đọc trong CAND năm 2022

Tổng kết Hội thi, Trường Đại học CSND là đơn vị có số lượng tác phẩm tham gia đạt giải nhiều nhất (7/15 tác phẩm tham gia đạt giải) gồm 3 giải B (1 nhóm tác giả bảng cán bộ và 2 cá nhân sinh viên); 2 giải C; 2 giải Khuyến khích. Trong đó, 6 tác phẩm đạt giải của sinh viên Nhà trường đều được gửi đi tham dự cuộc thi toàn quốc do Bộ Văn hoá thể thao và Du lịch tổ chức. Với thành tích nổi bật ấy, Nhà trường vinh dự giành giải Nhất toàn đoàn Hội thi Đại sứ văn hóa đọc trong CAND năm 2022.

Đỗ Trọng Nguyễn - Cựu sinh viên khoá D27S Trường Đại học CSND (ở giữa) 3 năm liền đều đạt giải Cuộc thi

Cũng tại buổi trao giải, Cựu sinh viên khoá D27S Đỗ Trọng Nguyễn vẫn giữ được thành tích trong cuộc thi suốt 3 năm liền tổ chức. Nếu như năm 2020, với tư cách là sinh viên năm 3 đạt giải Khuyến khích cấp Bộ, năm 2021 đạt giải A cấp Bộ và Khuyến khích cấp toàn quốc thì năm 2022, Đỗ Trọng Nguyễn tiếp tục đạt giải C thuộc bảng cán bộ. Dù bận rộn công việc ở xã Tân Thuận, Đầm Dơi, Cà Mau nhưng chàng cựu sinh viên Nhà trường vẫn chăm chỉ tham gia các cuộc thi do Bộ Công an phát động.

Ngọc Trâm - Phạm Việt