Trường Đại học CSND có thêm 1 Giáo sư, 6 Phó giáo sư

Ngày đăng: 28.04.2022

Sáng nay, tại Trụ sở chính, phường Tân Phong, Quận 7, Trường Đại học CSND long trọng tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư ngành Khoa học An ninh cho 1 nhà giáo, Phó giáo sư ngành Khoa học An ninh cho 6 nhà giáo và Giảng viên chính đại học cho 11 nhà giáo đang công tác tại Trường. Đại tá, TS. Đặng Văn Tám - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng chủ trì buổi Lễ.

Đến dự có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị thuộc Nhà trường và các đồng chí có học hàm Phó giáo sư, học vị Tiến sĩ.

Đại tá, TS. Đặng Văn Tám - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư Ngành Khoa học An ninh cho Thiếu tướng Trần Thành Hưng

Ngày 30/3/2022, Hội đồng Giáo sư Nhà nước công bố danh sách 42 ứng viên Giáo sư và 363 ứng viên Phó Giáo sư đạt đủ phiếu tín nhiệm. Trong đó Trường Đại học CSND có 1 ứng viên Giáo sư là Thiếu tướng, PGS, TS. Trần Thành Hưng – Hiệu trưởng và 6 ứng viên Phó Giáo sư gồm Đại tá, TS. Nguyễn Thành Phúc – Phó Hiệu trưởng; Đại tá, TS. Phạm Tuấn Hải – Trưởng Khoa CSĐT; Thượng tá, TS. Nguyễn Văn Chánh – Trưởng Khoa CSKT; Thượng tá, TS. Đào Văn Vạn – Trưởng khoa KTHS; Thượng tá, TS. Bùi Thành Chung – Phó Trưởng khoa CSHS và Trung tá, TS. Bùi Văn Thành – Phó Trưởng Khoa CSHS. Trên cơ sở đó, ngày 12/4/2022, Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường Đại học CSND đã họp xét bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư của Trường với số phiếu đạt 100%. Cũng trong đợt này, Nhà trường đã công bố Quyết định của Cục trưởng Cục Đào tạo công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giảng viên chính đại học năm 2021 cho 11 giảng viên đang công tác tại Trường.

Thiếu tướng, GS, TS. Trần Thành Hưng – Hiệu trưởng trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư Ngành Khoa học An ninh cho 6 nhà giáo và chức danh Giảng viên chính đại học cho 11 nhà giáo

Phát biểu chúc mừng các nhà giáo được bổ nhiệm, Đại tá, TS. Đặng Văn Tám - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh, việc đạt được chức danh này là kết quả quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng nghỉ của các đồng chí. Đó không chỉ là niềm tự hào của bản thân, gia đình các đồng chí mà còn là thành tích, niềm vinh dự của Nhà trường, của Ngành Công an. Đồng chí Phó Hiệu trưởng cũng hy vọng các đồng chí được bổ nhiệm sẽ tiếp tục phấn đấu bằng cả tâm huyết, nghị lực và trí tuệ, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục đào tạo của nước nhà nói chung, trong CAND nói riêng lên tầm cao mới; là những tấm gương sáng trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, tu dưỡng đạo đức để cán bộ, giảng viên, học viên Nhà trường noi theo.

Đại tá, TS. Đặng Văn Tám - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Đại diện các đồng chí được bổ nhiệm, Trung tá, PGS, TS. Bùi Văn Thành - Phó Trưởng khoa Cảnh sát hình sự gửi lời cảm ơn đến Ban Giám hiệu, các cấp lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ đơn vị, những người đồng nghiệp và gia đình đã tạo điều kiện, giúp đỡ để các đồng chí đạt được thành quả ngày hôm nay. Đồng chí khẳng định, được bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư và Giảng viên chính đại học là niềm vui, niềm vinh dự lớn, do đó, bản thân các đồng chí luôn ý thức phải không ngừng học hỏi, phấn đấu, cống hiến hơn nữa cho công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo; góp phần nâng cao vị thế của Trường Đại học CSND nói riêng, vì một nền khoa học nước nhà ngày càng phát triển toàn diện nói chung. Hiện nay, Nhà trường đã có 1 Giáo sư, 19 Phó Giáo sư, 100 Tiến sỹ, 261 Thạc sỹ và 129 Giảng viên chính.

Các đồng chí được bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư và Giảng viên chính chụp ảnh lưu niệm cùng Đảng uỷ, Ban Giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị

Nguyễn Trung Trọng