báo chí cách mạng việt nam

Tập huấn Luật Căn cước tại Công an tỉnh Hậu Giang

Ngày đăng: 22.06.2024

Ngày 22/6/2024, tại Công an tỉnh Hậu Giang, lãnh đạo, giảng viên Khoa QLHC về TTXH Trường Đại học CSND đã tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Căn cước cho gần 300 cán bộ chiến sĩ là Ban chỉ huy Công an cấp huyện, Đội QLHC về TTXH, Trưởng, phó trưởng Công an cấp xã và cán bộ trực tiếp phụ trách dữ liệu dân cư trên địa bàn Tỉnh.

Đại biểu dự Hội nghị

Tại buổi tập huấn, đại biểu được nghe lãnh đạo, giảng viên Khoa QLHC về TTXH giới thiệu những nội dung quan trọng của Luật Căn cước năm 2023; những điểm mới và các văn bản hướng dẫn thi hành; tiện ích, ý nghĩa của các chính sách về Căn cước mới; nghiệp vụ quản lý, vận hành hệ thống cấp, quản lý Căn cước tại địa phương; các quy trình thu nhận hồ sơ cấp Căn cước; cấp Giấy chứng nhận căn cước; ảnh, vân tay, thu nhận mống mắt, giọng nói, ADN; quy trình nạp thông tin cập nhật, điều chỉnh vào thẻ Căn cước. Ngoài ra, đại biểu dự Hội nghị cũng đã trao đổi những khó khăn, vướng mắc, chia sẻ những kinh nghiệm hay trong thực tiễn công tác, từ đó đưa ra giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả công tác cấp, quản lý căn cước trên địa bàn Tỉnh thời gian tới.

Thượng tá Nguyễn Văn Tửng - Phó Trưởng khoa QLHC về TTXH tập huấn về Luật Căn cước tại Công an tỉnh Hậu Giang

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Giá - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang cho rằng, những nội dung trao đổi hôm nay đã góp phần tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện công tác QLHC về TTXH nói chung, công tác cấp, quản lý căn cước nói riêng; tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Hậu Giang hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao thời gian tới. Qua đó, đồng chí cũng đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo, giảng viên Khoa QLHC về TTXH nói riêng, Trường Đại học CSND nói chung đã luôn quan tâm đến công tác bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh.

Đại tá Nguyễn Văn Giá - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang phát biểu tại Hội nghị

Trước đó, tại Hội trường Công an tỉnh Tây Ninh, lãnh đạo, giảng viên Khoa QLHC về TTXH cũng đã tập huấn về nội dung trên cho hơn 300 cán bộ chiến sĩ các Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an cấp huyện, cấp xã thuộc tỉnh Tây Ninh.

Đăng Khoa