Tập huấn công tác THAHS tại huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương

Ngày đăng: 19.09.2022

Vừa qua, tại Hội trường Công an huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương, Khoa Cảnh sát THAHS&HTTP, Trường Đại học CSND đã tổ chức tập huấn công tác Tổ chức tái hòa nhập cộng đồng và Thi hành án hình sự (THAHS) tại cộng đồng cho hơn 100 cán bộ các ban, ngành, đoàn thể huyện, Lãnh đạo địa phương, các Đội nghiệp vụ Công an huyện Dầu Tiếng.

Tại buổi tập huấn, hai đồng chí lãnh đạo Khoa Cảnh sát THAHS & HTTP – đồng chí Thượng tá, TS. Hoàng Đức Mạnh và Trung tá, TS. Nguyễn Minh Thu đã giới thiệu các Chuyên đề về công tác tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù (Nghị định số 49/2020/NĐ-CP ngày 17/4/2020 Quy định chi tiết thi hành Luật THAHS về tái hòa nhập công đồng) và Công tác quản lý đối tượng chấp hành án tại cộng đồng  (gồm Án treo, Cải tạo không giam giữ, Tha tù trước thời hạn có điều kiện), theo Thông tư số 64; 65/2019/TT-BCA, ngày 28/11/2019; Hướng dẫn số 578/HD-C11-P9 ngày 07/5/2021; Hướng dẫn số 06/ HD-C11, ngày 11/01/2022 của Cục Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng, Bộ Công an.

Ban Tổ chức Hội nghị tặng hoa cảm ơn các Báo cáo viên của Trường Đại học CSND

Phát biểu tại Hội nghị tập huấn, đồng chí Nguyễn Văn Bình - Phó Chủ tịch UBND huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học CSND với huyện Dầu Tiếng. Nhấn mạnh công tác tổ chức tái hòa nhập cộng đồng và THAHS tại cộng đồng là rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, đồng chí Phó Chủ tịch đề nghị các cán bộ tham gia tập huấn nghiêm túc, kịp thời trao đổi những khó khăn, vướng mắc để phục vụ tốt hơn cho công tác thực tiễn.

Sắp tới, Khoa Cảnh sát THAHS&HTTP tiếp tục tập huấn công tác quản lý, thi hành tạm giam; THAHS và tái hòa nhập cộng đồng; hỗ trợ tư pháp và quản lý kho vật chứng cho lực lượng Công an tỉnh Bình Dương.

Tác giả: Võ Chí Công