Sinh viên Trường Đại học CSND ra quân phòng chống dịch bệnh Covid-19

Ngày đăng: 03.06.2021

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến vô cùng phức tạp tại Thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt trên địa bàn quận Bình Tân, Trường Đại học CSND đã chi viện sinh viên hỗ trợ Công an quận Bình Tân phòng chống dịch bệnh.

Trước khi lên đường nhận nhiệm vụ, sinh viên Nhà trường đã được hướng dẫn nghiệp vụ cơ bản về truy vết, khoanh vùng, dập dịch, phối hợp với lực lượng Công an quận Bình Tân triển khai tốt các mặt công tác như đảm bảo an ninh, trật tự tại các khu vực cách ly tập trung; tham gia chốt chặn, kiểm soát phòng, chống dịch tại các điểm có dịch….

Đại tá, TS. Nguyễn Thành Phúc – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại lễ ra quân

Phát biểu tại lễ ra quân, Đại tá, TS. Nguyễn Thành Phúc – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao tinh thần sẵn sàng nhận nhiệm vụ của sinh viên. Đồng chí nhấn mạnh, trọng trách và vinh dự lớn lao luôn đi kèm với khó khăn, gian khổ. Do đó, các học viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, luôn ghi nhớ, khắc sâu chân lý "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ", phát huy cao độ tinh thần cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch; trau dồi kinh nghiệm thực tiễn, phối hợp tốt với lực lượng Công an địa phương; chấp hành nghiêm điều lệnh, chú ý giữ gìn lễ tiết, tác phong, xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an nhân dân…

Tại lễ ra quân, Đồng chí Đại tá, PGS, TS. Bùi Thanh Trung - Trưởng phòng Quản lý học viên đã tặng 500 khẩu trang cho các sinh viên lên đường phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, Nhà trường cũng đã hỗ trợ Ủy ban nhân dân phường Linh Tây, thành phố Thủ Đức 20 chiếc giường cho khu cách ly tập trung.

Tin: Đình Hưng - Nho Nam

Ảnh: Đình Phúc