Nâng cao hiệu quả nắm bắt tâm lý của phạm nhân tại các trại giam

Ngày đăng: 12.05.2023

Sáng ngày 12/5/2023, tại điểm đào tạo Tp Thủ Đức, Trường Đại học CSND tổ chức Hội thảo khoa học: “Tâm lý của phạm nhân trong công tác quản lý, giáo dục phạm nhân tại các trại giam thuộc Bộ Công an phía Nam”. Đại tá, TS Đặng Văn Tám – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội thảo.

Tham dự Hội thảo, về phía khách mời có Ban Giám thị các trại giam Thủ Đức, trại giam An Phước, trại giam Bến Giá thuộc Cục C10 – Bộ Công an. Về phía Trường Đại học CSND có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Nhà trường, các tác giả có bài tham luận và học viên các lớp CTPN LT27.

Đại biểu tham luận tại Hội thảo

Ngoài 55 bài tham luận của các nhà khoa học, lãnh đạo, cán bộ các trại giam thuộc Cục C10 - Bộ Công an và lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Nhà trường gửi về được in trong Kỷ yếu; tại Hội thảo, các đại biểu đã cùng trao đổi, làm rõ những vấn đề lý luận và thực tiễn về nắm bắt biễn biến, trạng thái tâm lý của phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại các trại giam thuộc Bộ Công an khu vực phía Nam; những khó khăn, vướng mắc, kinh nghiệm của cán bộ, chiến sĩ trại giam trong nắm bắt biễn biến, trạng thái tâm lý của phạm nhân phục vụ công tác quản lý giam giữ, giáo dục phạm nhân...

Đại biểu dự Hội thảo chụp hình lưu niệm

Phát biểu kết luận, Đại tá, TS Đặng Văn Tám - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cảnh sát nhân dân, Chủ trì hội thảo khẳng định: “Thành công của Hội thảo đã thể hiện tâm huyết, tinh thần làm việc nghiêm túc, chất lượng của các đại biểu, đặc biệt là các nhà khoa học, lãnh đạo, cán bộ đang công tác tại các trại giam thuộc Bộ Công an khu vực phía Nam. Kết quả Hội thảo là cơ sở để đề xuất nhiều giải pháp, kiến nghị quan trọng nhằm góp phần nâng cao hiệu quả tác nắm bắt biễn biến, trạng thái tâm lý của phạm nhân phục vụ công tác quản lý giam giữ, giáo dục phạm nhân; đồng thời các bài tham luận đăng trong kỷ yếu, ý kiến của đại biểu tại buổi hội thảo là nguồn tài liệu tham khảo hết sức quý giá để nghiên cứu, giảng dạy và học tập tại Trường Đại học Cảnh sát nhân dân, nhất là đối với sinh viên chuyên ngành Quản lý, giáo dục và cải tạo phạm nhân”.

Võ Luyến