Hơn 2000 cử tri Trường Đại học CSND tham gia bầu cử

Ngày đăng: 23.05.2021

Sáng nay, hơn 2.000 cử tri là cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên Trường Đại học CSND đã tham gia bầu cử tại trụ sở chính, phường Tân Phong, Quận 7 – đơn vị bầu cử số 64 và địa điểm đào tạo số 2, phường Linh Tây, TP. Thủ Đức – đơn vị bầu cử số 293.

Mặc dù 7h mới bắt đầu bỏ phiếu nhưng ngay từ sáng sớm, tại đơn vị bầu cử số 64 (Quận 7) đã có rất đông cử tri tập trung. Đặc biệt, đại đa số cử tri là sinh viên, lần đầu tiên thực hiện quyền công dân cao cả nên ai cũng háo hức, tất bật chuẩn bị cho ngày hội toàn dân. Bên cạnh đó, cách thức bầu cử đã được Ban tổ chức phân công, hướng dẫn cụ thể, rõ ràng nên các cử tri tiến hành bỏ phiếu đúng quy trình, luật định và đảm bảo trật tự. Tổ Bầu cử đã chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng thực hiện triệt để các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19 trong quá trình cử tri đi bỏ phiếu.

Nhận thức được tầm quan trọng của mỗi lá phiếu là trực tiếp thể hiện và phát huy quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân, mỗi cử tri đi bỏ phiếu tại Trường đều cân nhắc, tìm hiểu kỹ lý lịch của từng ứng viên để lá phiếu của mình thật sự có ý nghĩa. Sau khi cẩn thận lựa chọn và bỏ phiếu, bạn Phạm Chí Tâm – tân sinh viên Khóa D30S cho biết: “Hôm nay là lần đầu tiên mình chính thức được cầm lá phiếu đi bầu cử. Đây là trách nhiệm, vinh dự của mình với tư cách là một công dân, vừa là một chiến sĩ. Mình mong rằng các ứng viên trúng cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kì 2021 – 2026 sẽ thực hiện thành công sứ mệnh mà nhân dân giao phó, đồng thời quan tâm hơn nữa đến thế hệ trẻ của đất nước”.

Mặc dù chưa đến thời điểm kết thúc bầu cử theo luật định nhưng 15h00 cùng ngày, tại hai điểm bầu cử của nhà Trường đã có 100% cử tri tham gia bỏ phiếu, đảm bảo nhanh chóng, hiệu quả, đúng quy định.

Tác giả: Khắc Hải - Dũng Định