Hội thảo về xây dựng chuẩn đầu ra thuộc chương trình đào tạo các ngành, chuyên ngành trong CAND

Ngày đăng: 15.04.2022

Sáng nay, tại trụ sở chính, phường Tân Phong, Quận 7, Trường Đại học CSND tổ chức Hội thảo khoa học “Rà soát, xây dựng chuẩn đầu ra thuộc chương trình đào tạo các ngành, chuyên ngành trong CAND tại Trường Đại học CSND”. Đại tá, PGS, TS. Võ Quốc Công - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội thảo.

Tham dự Hội thảo có đồng chí Thượng tá, TS. Nguyễn Anh Thơ - Phó Trưởng phòng 2 Cục Đào tạo - Bộ Công an. Về phía Trường Đại học CSND có các đồng chí trong Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị và đại diện học viên các lớp theo ngành, chuyên ngành đang đào tạo tại Trường.

Đại biểu tham luận tại Hội thảo

Xây dựng chương trình đào tạo các ngành, chuyên ngành trong CAND theo chuẩn đầu ra (với các yêu cầu sinh viên có bản lĩnh chính trị, tri thức chuyên môn, có kĩ năng cứng (kĩ năng nghề nghiệp) và kĩ năng mềm (kĩ năng bổ trợ) cần thiết đáp ứng yêu cầu thực tiễn công tác) là cách tiếp cận lấy người học làm trung tâm, dựa trên kết quả những kiến thức, kỹ năng mà người học tiếp thu, lĩnh hội trong suốt quá trình nghiên cứu, học tập và thể hiện thành công khi tốt nghiệp. Những năm qua, Đảng ủy - Ban Giám hiệu Trường Đại học CSND luôn xem đây là nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết, cần tập trung nguồn lực, tăng cường sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của các cấp lãnh đạo đến các đơn vị sự nghiệp giáo dục trong Nhà trường nhằm nâng cao chất lượng dạy học, đào tạo sinh viên.

Thượng tá, TS. Nguyễn Anh Thơ - Phó Trưởng phòng 2 Cục Đào tạo - Bộ Công an phát biểu tại Hội thảo

Với ý nghĩa quan trọng đó, Hội thảo đã nhận được sự quan tâm, đóng góp ý kiến của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường với gần 40 tham luận được in trong Kỷ yếu. Bên cạnh đó, tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi về tình hình, kết quả đạt được, những khó khăn, vướng mắc khi xây dựng chuẩn đầu ra trình độ đại học đối với các chuyên ngành và với yêu cầu về ngoại ngữ, tin học, lái xe mô tô, ô tô, xuồng máy CAND; nhiều ý kiến về các mặt công tác có liên quan khi xây dựng chuẩn đầu ra như quản lý học viên; hậu cần kỹ thuật; đổi mới phương pháp giảng dạy – học tập...

Đại tá, PGS, TS. Võ Quốc Công - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu kết luận Hội thảo

Phát biểu Kết luận, Đại tá, PGS, TS. Võ Quốc Công - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao chất lượng Hội thảo. Đồng chí khẳng định, những ý kiến đóng góp tại Hội thảo là rất quý giá để các đơn vị chuyên trách tiếp thu, nghiên cứu nhằm rà soát, xây dựng chuẩn đầu ra thuộc chương trình đào tạo các ngành, chuyên ngành trong CAND tại Trường đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trong tình hình mới.

Nguyễn Thìn