Hội thảo “Nâng cao hiệu quả công tác PCTP, bảo đảm TTATXH tại địa bàn cơ sở của CA tỉnh Bình Dương”

Ngày đăng: 08.04.2023

Ngày 7/4/2023, Trường Đại học CSND đã phối hợp Công an tỉnh Bình Dương tổ chức Hội thảo khoa học “Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội tại địa bàn cơ sở của Công an tỉnh Bình Dương”. Đại tá, PGS.TS Nguyễn Giang Nam - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CSND và Đại tá Trần Văn Chính - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đồng chủ trì Hội thảo.

Tham dự hội thảo, về phía khách mời có đại diện lãnh đạo Toà án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Sở lao động thương binh xã hội tỉnh Bình Dương, Chủ tịch UBND thành phố Thủ Dầu Một. Về phía Công an tỉnh Bình Dương có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, công an các huyện, chỉ huy các đội nghiệp vụ và Trưởng công an cấp xã. Về phía Nhà trường có lãnh đạo Phòng Chính trị, Phòng QLNCKH, Khoa CSĐT, Khoa Cảnh QLHC và toàn thể Lãnh đạo, giảng viên Khoa CSHS.

Đại tá, PGS.TS Nguyễn Giang Nam và Đại tá Trần Văn Chính đồng chủ trì Hội thảo

Tại buổi hội thảo, các đại biểu đã tập trung phân tích, đánh giá tầm quan trọng của công tác phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội tại địa bàn cơ sở; việc phối hợp, kết hợp giữa lực lượng công an các cấp; công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật đến với người dân; việc ứng dụng công nghệ cao trong công tác điều tra, đấu tranh với tội phạm; chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo cũng như khó khăn của lực lượng Công an cơ sở trong công tác bảo đảm an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở thời gian qua...

Phát biểu kết luận, Đại tá, PGS.TS Nguyễn Giang Nam và Đại tá Trần Văn Chính đều đánh giá cao chất lượng Hội thảo. Những ý kiến trao đổi tại Hội thảo không chỉ là tiền đề quan trọng để Công an tỉnh Bình Dương tham mưu, tổng hợp, đưa ra giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh PCTP tại địa bàn cơ sở; mà còn là “chất liệu” để giảng viên Nhà trường nghiên cứu, bổ sung vào quá trình giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo thời gian tới.

Tác giả: Tấn Ngọc