Hội nghị Tuyên truyền các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo trong khối học viên

Ngày đăng: 01.11.2023

Sáng ngày 01/11/2023, tại Trụ sở chính, Trường Đại học CSND đã tổ chức Hội nghị “Tuyên truyền các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo trình Quốc hội khoá XV tại Kỳ họp thứ 6 và Kỳ họp thứ 7”. Đại tá, PGS.TS Trần Chiến Thắng – Trưởng khoa Khoa QLHC về TTXH chủ trì Hội nghị.

Tiếp nối thành công của Hội thảo khoa học “Cơ sở lý luận, thực tiễn các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo trình Quốc hội khoá XV tại Kỳ họp thứ 6 và Kỳ họp thứ 7” được tổ chức vào ngày 31/10/2023 tại Trường Đại học CSND, Ban Giám hiệu đã chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp với Khoa QLHC về TTXH, Khoa Cảnh sát giao thông, Khoa Luật tổ chức Hội nghị tuyên truyền nội dung các dự án Luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo trình Quốc hội khoá XV tại Kỳ họp thứ 6 và Kỳ họp thứ 7 trong khối học viên Nhà trường.

Tại Hội nghị, học viên được nghe các đồng chí lãnh đạo, giảng viên trao đổi các chuyên đề về cơ sở lý luận, thực tiễn việc ban hành các dự án Luật; nội dung các dự thảo Luật Căn cước; Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ; vai trò của lực lượng CSND nói chung và các lực lượng Cảnh sát giao thông, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH nói riêng trong việc tổ chức thực hiện, triển khai các dự án Luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo trình Quốc hội Khoá XV tại Kỳ họp thứ 6 và Kỳ họp thứ 7…

Đại tá, PGS.TS Trần Chiến Thắng - Trưởng khoa QLHC về TTXH  phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá, PGS.TS Trần Chiến Thắng - Trưởng khoa QLHC về TTXH khẳng định tầm quan trọng của việc ban hành dự thảo Luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo. Đặc biệt nhấn mạnh vai trò của cán bộ chiến sỹ CAND nói chung, học viên Trường Đại học CSND nói riêng trong việc tham gia góp ý các dự thảo Luật; vừa là tuyên truyền viên lan toả, phổ biến các dự án Luật của Bộ Công an đến quần chúng nhân dân.

Tác giả: Văn Hậu