báo chí cách mạng việt nam

Học viên Nhà trường khởi động mùa hè đầy ý nghĩa

Ngày đăng: 03.07.2024

32 tình nguyện viên là học viên Trường Đại học CSND đã tham gia Chiến dịch tình nguyện hè năm 2024 với chủ đề  “Kỳ nghỉ hè cùng Công an xã”, tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Chiến dịch diễn ra trong 15 ngày, các tình nguyện viên được bố trí ăn ở tập trung tại trụ sở Công an các xã thuộc huyện Thăng Bình. Ngoài hỗ trợ Công an xã thực hiện Đề án 06, cấp căn cước công dân, tuyên truyền pháp luật, trực cơ quan và tuần tra bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn, thực hiện công trình xây dựng khu vui chơi thiếu nhi cho trường mẫu giáo…; học viên Nhà trường còn được tham gia các hoạt động giao lưu thể dục thể thao với đoàn viên thanh niên Công an địa phương.

Đại diện lãnh đạo Công an huyện Thăng Bình chụp hình lưu niệm cùng đoàn sinh viên tham gia tình nguyện tại địa phương

(Ảnh: Công an Thành phố Đà Nẵng)

Tại lễ xuất quân diễn ra ngày 2/7/2024, đồng chí Thượng tá Võ Văn Hiếu - Phó trưởng Công an huyện Thăng Bình bày tỏ niềm vui và chào mừng các học viên đã đến với huyện Thăng Bình, cùng nhau trải nghiệm một mùa hè thực sự ý nghĩa với Công an xã, với bà con nhân dân nơi đây. Qua đó, đồng chí cũng mong muốn các tình nguyện viên sẽ phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, nhiệt huyết trong tham gia các hoạt động, chấp hành đúng các quy định tại địa phương, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ CAND nói chung, học viên Trường Đại học CSND nói riêng.

Ngay sau lễ ra quân, học viên Nhà trường đã tham gia hỗ trợ Công an xã làm sạch dữ liệu trong hệ thống dữ liệu dân cư quốc gia gần 300 trường hợp; nhập dữ liệu về người lao động 500 trường hợp; sắp xếp hồ sơ 200 hồ sơ đăng ký xe của Công an xã…

Đoàn viên thanh niên Nhà trường hăng hái thực hiện nhiệm vụ ngay sau lễ ra quân

(Ảnh: Công an Thành phố Đà Nẵng)

Chiến dịch thanh niên Trường Đại học CSND tình nguyện Hè năm 2024 gồm hai nội dung “Tiếp sức mùa thi” và “Hành quân xanh”, thu hút gần 750 đoàn viên thanh niên tham gia. Trong đó, Chương trình “Tiếp sức mùa thi” diễn ra từ ngày 03/7/2024 – 07/7/2024 tại các khu vực Trường tổ chức Kỳ thi đánh giá năng lực của Bộ Công an năm 2024; Chiến dịch “Hành quân xanh” diễn ra từ ngày 01/7/2023 đến ngày 21/7/2024 tại các địa bàn thuộc tỉnh Tiền Giang, Bình Thuận, Tây Ninh, Quảng Nam, Kiên Giang, Bình Dương, An Giang và các địa bàn Trường đóng quân.

Tác giả: H.P