Hiệu trưởng gặp mặt học viên đi học tập tại Liên bang Nga

Ngày đăng: 09.12.2022

Ngày 9/12/2022, đồng chí Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng – Hiệu trưởng Nhà trường đã gặp mặt 8 học viên được chọn đi học tập tại Liên bang Nga.

Ngày 30/11/2022, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký các Quyết định cử học viên Công an đi đào tạo tại các cơ sở đào tạo của Cơ quan An ninh và Bộ Nội vụ Liên bang Nga năm 2022. Trong đó Trường Đại học CSND có 8 học viên được lựa chọn đi học.

Phát biểu chúc mừng 8 học viên, Thiếu tướng, GS. TS Trần Thành Hưng nhấn mạnh, các em là những hạt nhân ưu tú, được Nhà trường, Ngành công an tin tưởng giao nhiệm vụ học tập tại nước ngoài. Đây không chỉ là niềm vinh dự, tự hào, mà còn là thử thách, trách nhiệm mà các em phải nỗ lực không ngừng, tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức để trở về phục vụ quê hương, Đất nước. Qua đó, đồng chí Hiệu trưởng đã quán triệt Thông tư số 34/2008/TT-BCA ngày 04/12/2008 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về tuyển chọn, quản lý cán bộ, học viên CAND đi học ở nước ngoài; một số lưu ý trong quá trình học tập tại Liên bang Nga, nhất là phải nhanh chóng thích ứng với môi trường, văn hóa nước sở tại nhưng vẫn giữ gìn văn hóa, bản sắc dân tộc.

Đại biểu tham dự buổi gặp mặt chụp hình lưu niệm cùng 8 học viên được cử đi học tại Liên bang Nga

Cũng tại buổi gặp mặt, Đại úy, TS Phan Thành Đông - Giảng viên Khoa Kỹ thuật hình sự - cựu du học sinh 10 năm tại Liên bang Nga đã chia sẻ những kinh nghiệm, tư trang cần thiết trước khi đi du học. Các học viên đều bày tỏ lòng biết ơn đến các cấp lãnh đạo đã tạo điều kiện để học viên có cơ hội được sang nước ngoài học tập, tiếp thu những kiến thức mới; đồng thời hứa sẽ luôn tích cực, chủ động khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập được giao.

Hồ Minh Thu