báo chí cách mạng việt nam

“Cho đi là còn mãi”

Ngày đăng: 24.05.2024

Hơn 300 đơn vị máu đã được cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên Trường Đại học CSND hiến tặng tại Ngày hội hiến máu tình nguyện do Đoàn Thanh niên phối hợp với Bệnh xá Nhà trường, Bệnh viện Huyết học và truyền máu Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức sáng nay, tại trụ sở chính, phường Tân Phong, Quận 7.

Với thông điệp “cho đi là còn mãi”, Trường Đại học CSND đã trở thành điểm sáng trong phong trào hiến máu nhân đạo

Nhận thức được tầm quan trọng và nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu tình nguyện nên mỗi khi tổ chức, các buổi hiến máu luôn thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên và học viên Trường Đại học CSND tham gia. Nhiều năm qua, Nhà trường đã trở thành điểm sáng trong phong trào hiến máu nhân đạo, trong đó, có nhiều đồng chí đã hiến máu nhiều lần. Chỉ tính từ đầu năm 2024 đến nay, cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên Nhà trường đã hiến tặng gần 800 đơn vị máu. Lượng máu được bổ sung vào ngân hàng máu cho các bệnh viện, giúp giảm bớt những khó khăn cũng như áp lực của ngành y tế đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn cung ứng máu trên cả nước.

Ngày hội hiến máu tiếp tục ghi nhận sự tham gia của đông đảo cán bộ, giảng viên

Sự kiện hiến máu lần này không chỉ là hoạt động thiết thực hưởng ứng ngày Quốc tế Người hiến máu 14/06, mà còn góp phần nâng cao nhận thức, lan tỏa tinh thần nhân văn, nhân ái, xây dựng văn hóa và thói quen hiến máu thường xuyên trong cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên. Phong trào hiến máu tình nguyện diễn ra thường xuyên tại Trường Đại học CSND là minh chứng rõ nét cho sự cam kết của Nhà trường trong việc không ngừng thúc đẩy các hoạt động nhân văn, phục vụ cho xã hội.

Phạm Thị Mai