Giao lưu văn nghệ, thể thao chào mừng năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Ngày đăng: 09.05.2016

Chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia (24/6/1967 – 24/6/2017) và các hoạt động hưởng ứng “Năm hữu nghị Việt Nam – Campuchia 2017”, ngày 14/10/2017, tại Trường Cao đẳng CSND II đã diễn ra buổi giao lưu văn hóa - văn nghệ, giao lưu bóng đá giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên Campuchia đang học tập tại các trường CAND phía Nam. Đến dự phía Campuchia có Trung tướng Sok Khamhan - Cục phó Cục cảnh vệ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia, và các lãnh đạo, ban ngành có liên quan. Phía các Trường CAND có đại diện Ban Giám hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng, bộ môn và sinh viên Campuchia.

Các hoạt động giao lưu đã khẳng định thêm mối quan hệ hữu nghị, hợp tác theo phương châm “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” giữa hai nước Việt Nam và Campuchia nói chung, giữa Bộ Công an Việt Nam với Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia nói riêng. Đồng thời, đây cũng là dịp để hai nước đánh giá, trao đổi nhằm nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng nói riêng và hợp tác trong giáo dục – đào tạo và nghiên cứu khoa học nói chung trong thời gian tới được tốt hơn.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Trung tướng Sok Khamhan cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, thân tình, hữu nghị của Bộ Công an, của Ban Giám hiệu các trường CAND, Trung tướng tin tưởng mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa Việt Nam và Campuchia nói chung, giữa Bộ Công an Việt Nam với Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia nói riêng sẽ tiếp tục phát triển, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm giữa hai nước Việt Nam – Campuchia, đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định, hợp tác  phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Tác giả: Nguyễn Thanh Hoàng - Cán bộ Phòng QLĐT hệ VLVH, Trường Đại học CSND