Trường Đại học CSND và Trường Đại học Tôn Đức Thắng ký kết giao ước hợp tác

Ngày đăng: 23.04.2024

Ngày 23/4/2024, tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng, phường Tân Phong, Quận 7 đã diễn ra Lễ ký kết giao ước hợp tác giữa Trường Đại học CSND và Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Đoàn đại biểu Trường Đại học CSND tham quan Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Dự lễ ký kết có đồng chí Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng – Hiệu trưởng Trường Đại học CSND; TS. Trần Trọng Đạo – Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng; các đồng chí trong Ban Giám hiệu cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc hai Trường.

Tại buổi lễ, Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng và TS. Trần Trọng Đạo đã giới thiệu khái quát về quá trình hình thành, phát triển và các mặt công tác của hai trường, đặc biệt là những thành tích nổi bật trong hoạt động đối ngoại – hợp tác quốc tế. Đồng thời, đại diện lãnh đạo các đơn vị cũng đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản trị Nhà trường; ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng Nhà trường thông minh, thư viện điện tử; hỗ trợ kỹ thuật, chuyển giao các phần mềm quản lý, chuyển đổi công nghệ số, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, đảm bảo an toàn thông tin…

Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng Trường Đại học CSND phát biểu tại lễ ký kết

Qua đó, hai bên đã thông qua bản ký kết ghi nhớ hợp tác với các nội dung phối hợp trong tổ chức các hội nghị, hội thảo, tọa đàm khoa học; trong các hoạt động thỉnh giảng, trao đổi kinh nghiệm giữa cán bộ, giảng viên và học viên; công tác hành chính - quản trị; đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực về công nghệ thông tin; hợp tác trong lĩnh vực giáo dục quốc phòng, giáo dục thể chất, nghiệp vụ bảo vệ an ninh trong nhà trường; trao đổi kinh nghiệm trong tổ chức các phong trào sinh viên; các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và xây dựng, quảng bá hình ảnh của hai trường….

Hiệu trưởng hai Trường tặng quà lưu niệm

Phát biểu tại lễ ký kết, Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng và TS. Trần Trọng Đạo đều nhấn mạnh, kể từ khi Trường Đại học CSND và Đại học Tôn Đức Thắng chuyển trụ sở làm việc về địa bàn Phường Tân Phong, Quận 7, hai Trường đặc biệt có sự hiểu biết, trao đổi, gắn bó; có nhiều hoạt động phối hợp thiết thực trên nhiều lĩnh vực, có sự giúp đỡ, chia sẻ, ủng hộ lẫn nhau trên nhiều phương diện và có cả sự thấu hiểu trong đội ngũ lãnh đạo của hai Trường.

Đại biểu dự lễ ký kết chụp hình lưu niệm

Chương trình giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa hai Trường hôm nay là hoạt động có tính tất yếu sau lịch sử gắn bó và là tiền đề đưa mối quan hệ phối hợp đã có giữa hai Nhà trường lên một tầm cao mới, phát huy tối đa thế mạnh để cùng nhau phát triển. Qua đó, hai đồng chí Hiệu trưởng cũng tin tưởng rằng, mối quan hệ hợp tác giữa hai Trường sẽ ngày càng chặt chẽ, tình cảm giữa đội ngũ lãnh đạo sẽ ngày càng tốt đẹp và mỗi trường sẽ gặt hái được nhiều thành công mới.

Ngay sau Lễ ký kết, hai Trường đã tổ chức giao lưu thể thao và văn nghệ

Tin: H.P - Trần Phúc

Ảnh: Đình Phúc