Khoa CSKT tổ chức nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 48 năm Ngày truyền thống Nhà trường

Ngày đăng: 21.04.2024

Hướng tới kỷ niệm 48 năm Ngày truyền thống Trường Đại học CSND và 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Khoa Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường (Khoa CSKT) đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng.

Ngày 19/4/2024, Khoa CSKT đã tổ chức hoạt động về nguồn tại Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam và tọa đàm trao đổi nghiệp vụ với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường (Phòng PC03) Công an tỉnh Tây Ninh.

Đến với Khu di tích Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam, trong không khí trang nghiêm, xúc động, Đoàn đại biểu do đồng chí Đại tá, PGS. TS. Nguyễn Văn Chánh - Trưởng khoa CSKT làm trưởng đoàn đã đặt vòng hoa, dâng hương và dành phút mặc niệm trước Tượng đài Bảo vệ An ninh Tổ quốc, tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, tượng đài cố Bộ trưởng Phạm Hùng và tham quan các di tích lịch sử tại nơi đây.

Đoàn đại biểu kính cẩn thắp nén hương, dành phút mặc niệm tưởng nhớ công lao, sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Tiếp nối hoạt động về nguồn, Khoa CSKT đã phối hợp với Phòng PC03 Công an tỉnh Tây Ninh tổ chức Tọa đàm, trao đổi nghiệp vụ trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường. Dự Tọa đàm, ngoài toàn thể lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ hai đơn vị còn có đại diện chỉ huy các Đội CSKT Công an 9 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh và học viên chuyên ngành CSKT Trường Đại học CSND.

Tại buổi tọa đàm, đại biểu được nghe Đại tá, PGS. TS. Nguyễn Văn Chánh - Trưởng khoa CSKT cùng lãnh đạo, giảng viên Khoa trình bày những điểm mới trong công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng CSKT; hướng dẫn triển khai thực hiện và giải đáp những khó khăn, vướng mắc của lực lượng CSKT Công an tỉnh Tây Ninh khi áp dụng các quy định mới trong thực tiễn...

Khoa CSKT tặng quà lưu niệm cho Phòng CSKT Công an tỉnh Tây Ninh

Tiếp nối các hoạt động tại Tây Ninh, trong hai ngày 20,21/42022, Khoa CSKT đã tổ chức giải bóng đá nam chào mừng 48 năm ngày truyền thống Nhà trường, với tham gia của 5 đội bóng đến từ Khoa CSKT và 04 lớp chuyên ngành Khóa Liên thông 27. Mặc dù TP.HCM đang bước vào những ngày nắng nóng cao điểm, nhưng cũng không làm mất đi sự cuồng nhiệt, cống hiến hết mình của các cầu thủ. Bầu không khí tiếp tục được khuấy động bởi những trận tranh tài nảy lửa, những pha tranh bóng kỹ thuật và những bàn thắng đẹp mắt. Sau thời gian thi đấu sôi nổi, đội bóng Khoa CSKT đã xuất sắc giành cúp Vàng.

Giải bóng đá Khoa CSKT đã góp phần lan toả khí thế thi đua chào mừng Ngày truyền thống Trường Đại học CSND

Trước đó, lãnh đạo, giảng viên Khoa CSKT cùng các sinh viên chuyên ngành đã tổ chức thăm hỏi, tri ân Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam Tô Văn Đực - Người anh hùng “mìn gạt” của vùng “đất thép thành đồng” Củ Chi.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẢNH SÁT NHÂN DÂN

Lãnh đạo, giảng viên Khoa CSKT và sinh viên chuyên ngành thăm hỏi, tặng quà tri ân Anh hùng LLVTND Tô Văn Đực

Những ngày qua, tại Trường Đại học CSND đã diễn ra nhiều hoạt động, phong trào thi đua sôi nổi, thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên tham gia. Trong đó, chuỗi hoạt động ý nghĩa thiết thực do Khoa CSKT tổ chức đã góp phần tô điểm thêm bức tranh sinh động, muôn màu của Trường Đại học CSND, hướng tới chào mừng những sự kiện lớn của đất nước, của Nhà trường trong tháng 4 lịch sử.

Tác giả: Nguyễn Anh Tài