Nâng cao kiến thức phòng, chống ma túy cho các em học sinh

Ngày đăng: 06.05.2024

Sáng ngày 06/5/2024, Khoa Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (CSĐTTPVMT) Trường Đại học CSND đã phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế và ma túy, Công an thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương tổ chức buổi tuyên truyền về phòng, chống ma túy cho các em học sinh trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Hoa Sen, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tham dự buổi tuyên truyền có đồng chí Thượng tá Phạm Tú Anh - Phó Trưởng Khoa và các giảng viên Khoa CSĐTTPVMT; đại diện Ban Chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát kinh tế và ma túy, Công an thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương; Ban Giám hiệu, giáo viên và hơn 200 học sinh Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Hoa Sen.

Buổi tuyên truyền diển ra sôi nổi

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được nghe Giảng viên Khoa CSĐTTPVMT trao đổi về tác hại của tệ nạn ma túy; các quy định của pháp luật về phòng, chống ma túy; các loại ma túy mới thường bị đối tượng xấu đưa vào học đường; kỹ năng phòng ngừa tệ nạn ma túy; trách nhiệm của người dân, đặc biệt là vai trò của thầy, cô giáo, mỗi học sinh trong tham gia phòng, chống ma túy...

Lãnh đạo, giảng viên Khoa CSĐTTPVMT chụp hình lưu niệm cùng Ban Giám hiệu trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Hoa Sen

Phát biểu tại buổi tuyên truyền, thầy Lê Quốc Doanh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Hoa Sen cho rằng ở lứa tuổi học sinh thường tò mò, dễ bị lôi kéo nên công tác giáo dục, trang bị kiến thức phòng, chống ma túy sẽ giúp các em có đủ bản lĩnh, kỹ năng để phòng tránh những cám dỗ từ các đối tượng xấu. Nhà trường cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến Khoa CSĐTTPVMT nói riêng, Trường Đại học CSND nói chung đã tổ chức buổi tuyên truyền với nhiều thông tin đầy bổ ích và ý nghĩa.

Trước đó, Khoa CSĐTTPVMT cũng đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề Giáo dục kỹ năng phòng, chống ma túy học đường cho hơn 1.800 học sinh Trường THPT Nam Sài Gòn, pường Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Phạm Tú Anh